6 เทคนิค ทาปากให้สวยเป็นธรรมชาติ ดูยังไงก็ไม่เวอร์ บอกเลยห้ามพลาด

ทาปากให้สวยเป็นธรรมชาติ

            ทาปากให้สวยเป็นธรรมชาติ การทาลิปสติกหรือการทาปากอาจดูเหมือนง่าย แต่สาว ๆ หลายคนกลับทาออกมาแล้วดูปากลอย ดูไม่เป็นธรรมชาติสุด ๆ ดังนั้นลองมาดูกันว่ามีเทคนิคดี ๆ อะไรบ้างที่สามารถเนรมิตให้ริมฝีปากดูเป็นธรรมชาติราวกับไม่ได้ทาด้วยซ้ำ

ทาปากให้สวยเป็นธรรมชาติ

แนะนำ 6 เทคนิค ทาปากให้สวยเป็นธรรมชาติ มีเทคนิคดี ๆ อะไรบ้างที่สามารถเนรมิตให้ริมฝีปากดูเป็นธรรมชาติ

สครับริมฝีปาก

สครับริมฝีปากอันดับแรก การทาปากให้ดูเป็นธรรมชาติไม่เวอร์ สิ่งสำคัญอันดับแรกคือริมฝีปากคุณจะต้องมีสุขภาพดี ปากไม่แห้ง มีความชุ่มชื้นเสมอ ดังนั้นคุณจึงควรสครับผิวที่ริมฝีปากที่แห้งเป็นขุยด้วยวิธีธรรมชาติ เช่น การสครับด้วยน้ำตาลทรายผสมน้ำผึ้ง หรือน้ำตาลทรายแดงล้วน ซึ่งวิธีสครับก็ง่ายมากคือให้คุณใช้แปรงสีฟันป้ายส่วนผสมสครับ แล้วสครับที่ริมฝีปากเบาๆ เพื่อให้เซลล์ผิวที่ตายแล้วหลุดออกมา และวิธีนี้ก็จะช่วยให้ทาลิปได้เนียนสวยด้วย

ทาปากให้สวยเป็นธรรมชาติ

อย่าลืมกลบปากสีเข้ม ถ้าคุณมีริมฝีปากที่ดำคล้ำ การทาลิปสติกสีอ่อน ก็จะยิ่งกลบไม่มิด และอาจทำให้เข้าใจว่าคุณเป็นสาวนักสูบได้ ดังนั้นคุณจึงควรกลบสีปากคล้ำด้วยคอนซีลเลอร์เสียก่อน จากนั้นจึงค่อยลงสีปากตามปกติ ซึ่งวิธีนี้นอกจากจะแก้ปัญหาปากสีคล้ำแล้วก็ยังช่วยเบลอขอบปากไม่ให้ชัดจนเกินไป ซึ่งจะทำให้ทาปากแล้วดูเป็นธรรมชาติและดูอ่อนเยาว์ด้วย

ทาลิปก่อนทาปาก

ทาลิปก่อนทาปาก แม้คุณจะสครับปากแล้ว แต่ก่อนทาลิปสีก็ควรบำรุงให้ปากชุ่มชื้นเสียก่อน เพื่อให้เกลี่ยลิปสีได้ง่ายขึ้นโดยให้คุณทาลิปมัน ลิปบาล์ม หรือจะเป็นครีมสำหรับทาริมฝีปากโดยตรง เท่านี้ปากของคุณก็จะชุ่มชื้นพร้อมทาลิป และยังทำให้ลิปสีติดทนนานมากขึ้น

ทาปากสีนู้ด

เลือกสีนู้ดสิจ๊ะ ลิปสติกสีนู้ดให้ลุคเป็นธรรมชาติเสมอ ดังนั้นนี่จึงเป็นไอเทมที่คุณต้องมี ไม่ว่าจะเป็นสีออกเนื้อๆ สีอมน้ำตาล สีอมชมพู หรืออมแดง แต่เบสก็คือสีเนื้อ ซึ่งถ้าคุณเป็นสาวผิวคล้ำแนะนำสีนู้ดที่ออกโทนเข้มหน่อยก็จะทำให้ดูปากไม่ลอย เพราะจะกลืนไปกับผิว แต่ถ้าคุณมีผิวขาวก็ทาสีนู้ดได้ทุกเฉด

ทาสีเข้มด้านในปาก

ทาสีเข้มด้านในปาก ถ้าคุณอยากได้ปากที่ดูเป็นธรรมชาติอย่าทาปากสีเข้มหรือสีแดงจัดทั่วทั้งปาก เพราะนอกจากจะดูเวอร์แล้ว ก็ยังทำให้ดูเด่นเกินไปจนใครๆ ก็พุ่งมาที่ปากคุณ สิ่งที่คุณต้องทำก็คือทาปากสีเข้มด้านในปากแล้วเบลนให้ออกมา ส่วนด้านนอกปากก็จะออกแดงระเรื่อดูเป็นธรรมชาติสุดๆ ประมาณอารมณ์แบบชั้นเพิ่งไปจิบไวน์แดงมานั่นแหละ

ทาเคลือบลิปกลอส

ทาเคลือบด้วยลิปกลอส ขั้นตอนสุดท้ายที่จะทำให้ริมฝีปากสวยดูเป็นธรรมชาติก็คือ การทาเคลือบด้วยลิปกลอส แต่ไม่ควรเป็นแบบมันวาวมากจนเหมือนเพิ่งไปกินก๋วยเตี๋ยวมา ลิปกลอสที่คุณควรเลือกก็คือแบบที่มีความันวาวปานกลาง แค่นี้ก็จะช่วยให้ปากคุณดูน่าจุ๊บ ดูอิ่มน้ำชุ่มฉ่ำจนเหมือนสาวรุ่นแล้ว

แฟชั่นใหม่ๆ หากคุณกำลังมองหา เว็บไซต์แฟชั่น ที่คัดสรรค์มาเพื่อคุณ ที่ฮอต และฮิตนิยมในหมู่วัยรุ่นและแม่ค้า และ แต่งตัวยังไงให้ดูตัวสูง บอกเลยว่าแม้จะตัวเตี้ยก็สามารถเสริมความมั่นใจให้ดูสูงได้