แนะนำ 5 ไอเทมเพิ่มความเนี้ยบ ที่คุณผู้ชายต้องรู้เมื่อใส่สูท บอกเลยไม่ควรพลาด

ไอเทมเพิ่มความเนี้ยบ

ไอเทมเพิ่มความเนี้ยบ ที่ทุกวันนี้ “สูท” เป็นหนึ่งในชุดที่คุณผู้ชายจำเป็นจะต้องมีติดตู้เสื้อผ้าไว้อย่างน้อยหนึ่งเซ็ท แต่จะเป็นทรง สี หรือเนื้อผ้าแบบไหนนั้น ก็ขึ้นอยู่กับความชอบ และสไตล์ของแต่ละคน แต่ทำไมจะต้องมีสูท? เพราะทุกวันนี้สูทไม่ใช่เครื่องแต่งกายที่จะต้องแต่งเพื่อไปงานทางการจ๋าอีกต่อไป

ไอเทมเพิ่มความเนี้ยบ

5 ไอเทมเพิ่มความเนี้ยบ ที่คุณผู้ชายหลายคนมักมองข้ามความสำคัญ จะมีอะไรบ้าง ?

เพราะแม้ว่าจะเป็นไอเทมคลาสสิคแต่สูทยังสามารถนำมาแต่งให้เป็นแนวแบบสบาย ๆ กึ่งทางการเพื่อไปร่วมงานน้อยใหญ่ได้ตามแต่ละสถานการณ์ จึงเป็นเหตุผลว่าคุณผู้ชายต้องมีติดตู้เสื้อผ้าไว้ แต่การจะแต่งสูทให้ดูดี ดูเนี้ยบ ดูสมาร์ท นอกจากทรง สี และเนื้อผ้าแล้ว ส่วนประกอบต่าง ๆ ก็สำคัญไม่แพ้กัน ซึ่งมีคุณผู้ชายหลายคนมักมองข้ามความสำคัญของไอเทมเหล่านี้จนทำให้สมาร์ทไม่สุดกันมาเยอะแล้ว เราจึงได้รวบรวมไอเทมที่ห้ามมองข้าม เมื่อคุณใส่สูทไว้ให้ทราบกัน

ไอเทมเพิ่มความเนี้ยบ

เนคไทด์ ไอเทมที่จะพลาดไม่ได้หากเป็นงานที่ต้องการความเป็นทางการ อย่างสัมภาษณ์งาน เจรจาธุรกิจ งานพิธีการสำคัญ ๆ เพราะช่วยเสริมบุคลิกให้ดูดี โดดเด่น สมาร์ท และดูภูมิฐาน โดยหลักการเลือกเนคไทด์ควรจะต้องดูภาพรวมของเซ็ทสูทที่ใส่ โดยออาจจะเริ่มจากสีเรียบ ๆ อย่างสีดำ สีกรม และสีเทาก่อนก็ได้

เข็มกลัดเนคไทด์

เข็มกลัดเนคไทด์ แม้จะเป็นไอเทมที่เล็กน้อย แต่ขอให้ระลึกไว้เสมอว่ารายละเอียดเหล่านี้จะช่วยให้คุณดูดี ดูสมาร์ท เป็นทางการและมืออาชีพขึ้นมาก ซึ่งเข็มกลัดเนคไทด์ก็มีให้เลือกหลากหลายแบบ ทั้งแบบเรียบ ๆ ดูภูมิฐาน หรือแบบแฟชั่นที่เป็นรูปร่างต่าง ๆ อย่างรูปธนู รูปงู แต่ข้อควรระวังคืออย่าเลือกที่อันใหญ่จนเกิดไป เพราะจะดูเทอะทะ และตลกได้

นาฬิกาข้อมือ

นาฬิกาข้อมือ สิ่งหนึ่งที่ต้องให้ความสำคัญมากเมื่อใส่สูท คือนาฬิกาข้อมือ เพราะจะเป็นตัวสะท้อนสไตล์ และรสนิยมของคุณได้เป็นอย่างดี ทั้งนี้คุณไม่จำเป็นจะต้องลงทุนซื้อนาฬิการาคาแพงมาเพื่อใส่เข้าคู่กับสูทแต่อย่างใด เพียงแค่ต้องเลือกนาฬิกาข้อมือที่ดูเรียบหรู คลาสสิค เข้ากับลุคสักหน่อยก็โอเคแล้วล่ะ

คัฟลิงค์

คัฟลิงค์ คุณผู้ชายหลายคนอาจนึกคลางแคลงในใจว่าเจ้าคัฟลิงค์นี้จำเป็นจริง ๆ หรือ เมื่อใส่สูท? ให้ลองนึกภาพว่าหากมีชายสองคนใส่ชุดสูทเหมือนกัน สีเดียวกัน ทรงเดียวกัน เนคไทด์เหมือนกัน แต่ต่างตรงที่ว่าอีกคนใส่คัฟลิงค์ อีกคนหนึ่งไม่ใส่ คุณคิดว่าคนไหนจะดูมีความเป็นมืออาชีพ ทางการ และดูภูมิฐานมากกว่ากัน ?

รองเท้า

รองเท้า ไหน ๆ เราก็ต้องการเท่ เรียบหรู ภูมิฐานแล้ว อย่าได้ตกม้าตายเพียงเพราะรองเท้า! ลองหารองเท้าหนังมันวาว ที่เข้าคู่กับสูทของคุณสักคู่ หากจะให้ดีควรเป็นสีเข้มสักหน่อย หลีกเลี่ยงสีจี๊ดจ๊าด จัดจ้าน เพียงเท่านี้คุณก็จะดูเนี้ยบ สมาร์ท แบบเพอร์เฟค พร้อมลุยงานเล็กใหญ่ ทุกสถานการณ์แล้วล่ะ

แฟชั่นใหม่ๆ หากคุณกำลังมองหา เว็บไซต์แฟชั่น ที่คัดสรรค์มาเพื่อคุณ ที่ฮอต และฮิตนิยมในหมู่วัยรุ่นและแม่ค้า และ แต่งตัวยังไงให้ดูตัวสูง บอกเลยว่าแม้จะตัวเตี้ยก็สามารถเสริมความมั่นใจให้ดูสูงได้