GUIDE SHIRT : 4 สไตล์เสื้อเชิ้ตที่ผู้ชายทุกคนควรรู้ ที่บอกเลยว่าห้ามพลาดเด็ดขาด

GUIDE SHIRT

GUIDE SHIRT ข้อดีอย่างหนึ่งในการแต่งตัวของหนุ่ม ๆ อย่างเราคือเรามีไอเทมเบสิคอยู่ไม่กี่ชิ้นเท่านั้น ( เมื่อเทียบกับคุณผู้หญิง ) ทำให้เราสามารถหยิบจับมาแต่งได้ง่าย ไม่ว่าจะเป็นเสื้อยืด กางเกงยีนส์ แจ็กเก็ต กางเกงขาสั้น และแน่นอนว่าจะขาดไปไม่ได้ สำหรับอีกหนึ่งไอเทมที่ไม่ว่าจะเป็นวัยรุ่นหรือวัยทำงานก็จะต้องมีติดตู้นั่นคือ “เสื้อเชิ้ต”

GUIDE SHIRT

แนะนำ GUIDE SHIRT 4 สไตล์เสื้อเชิ้ต ไอเทมเบสิคสำหรับคุณผู้ชาย จะมีสไตล์ไหนบ้าง ?

สำหรับหนุ่ม ๆ ส่วนมากที่ไม่ค่อยสนใจแฟชั่น หรือการแต่งตัวนักคงเข้าใจว่า “เสื้อเชิ้ต” มันก็เหมือน ๆ กันหมดนั่นแหละ ต่างกันมากสุดก็แค่สี แต่เดี๋ยวก่อน ! เบรกเอี๊ยดความเข้าใจผิดนั้นไว้แต่เท่านี้ เพราะจริง ๆ แล้วเสื้อเชิ้ตมีหลายแบบ หลากสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นทรงเสื้อหรือปกแบบต่าง ๆ ที่แต่ละแบบก็เหมาะจะแต่งแต่ละสไตล์ต่างกัน วันนี้เราจึงได้คัด 4 สไตล์เสื้อเชิ้ตแบบกว้าง ๆ ที่คุณผู้ชายทุกคนควรรู้มาให้ได้ดูกัน

แฟชั่นเสื้อเชิ้ต

Regular Fit Shirt

Regular Fit Shirt หรือเสื้อเชิ้ตทรงปกติ เป็นเสื้อเชิ้ตแบบมาตรฐานสากล ที่เราพบเห็นได้บ่อยมาก ๆ เนื่องจากผู้ชายโดยทั่วไปก็จะใส่เสื้อเชิ้ตทรงนี้ เพราะเป็นทรงที่หลวม ๆ ใส่สบาย ไม่เข้ารูปชวนอึดอัด จนอาจทำให้เสียความมั่นใจได้อย่างทรงสลิมฟิต ทำให้ไม่ว่าคุณผู้ชายจะรูปร่างอย่างไรก็สามารถใส่ได้ อีกทั้งยังแมทช์ง่าย ได้หลายลุคตั้งแต่วันชิค ๆ ชิล ๆ จนถึงวันที่ต้องไปงานทางการเลยทีเดียว

เสื้อเชิ้ตผู้ชาย

LOOSE FIT 

LOOSE FIT  หรือเสื้อเชิ้ตทรงหลวม เป็นเสื้อเชิ้ตทรงตามชื่อคือจะไม่รัดรูป มีขนาดใหญ่กว่ารูปร่างจริง ทำให้ใส่สบาย โล่ง โปร่ง เหมาะกับวันชิล ๆ ที่ไม่ต้องกังวลอะไรมากนักอย่างวันหยุดสุดสัปดาห์ หรือหากใครกำลังเริ่มมีพุงก็สามารถใส่เพื่ออำพรางหุ่นได้เช่นกัน

เสื้อเชิ้ต Casual Shirt

Casual Shirt

Casual Shirt หรือเสื้อเชิ้ตลำลอง เป็นเสื้อเชิ้ตที่ถูกดีไซน์ให้มีความแฟชั่นจ๋า มากกว่าเสื้อเชิ้ตแบบอื่น เนื่องจากเป็นเสื้อเชิ้ตที่ไม่ต้องการความเป็นทางการ โดยส่วนมากมักพิมพ์ลวดลายต่าง ๆ ไว้บนเสื้อ อย่างลายสก็อต ลายตาราง หรือลายกราฟิกอื่น ๆ มีให้เลือกหลากหลายทรงเพื่อตอบโจทย์หนุ่ม ๆ ทุกหุ่น ทุกไซส์ และแน่นอนว่าเสื้อฮาวายที่เหล่าวัยรุ่นนิยมใส่กันก็จัดอยู่ในหมวดนี้เช่นกัน

แบรนด์ Slim Fit Shirt

Slim Fit Shirt

Slim Fit Shirt หรือ เสื้อเชิ้ตเข้ารูป เป็นเสื้อเชิ้ตพอดีตัว เหมาะกับสไตล์การแต่งตัวที่ต้องการความเนี้ยบ เรียบร้อย เป็นทางการสูง มีให้เลือกมากมายหลายสีหรือลาย แต่ข้อควรระวังคือเสื้อเชิ้ตแบบสลิมฟิตเหมาะกับหนุ่ม ๆ ที่ฟิตหุ่นจนมีกล้ามเนื้อในระดับหนึ่ง เพราะทำให้เห็นสัดส่วนได้ชัดเจน แต่ไม่ค่อยเหมาะกับหนุ่ม ๆ ที่มีรูปร่างค่อนข้างผอมซูบ เนื่องจากจะทำให้ดูตัวเล็กบอบบาง ผอมแห้งเข้าไปอีก และไม่ค่อยเหมาะอย่างยิ่งสำหรับหนุ่ม ๆ ที่มีรูปร่างเจ้าเนื้อ ทางที่ดีควรเลี่ยงไปใส่เสื้อเชิ้ตแบบหลวมจะเหมาะกว่า

เทรนด์ล่าสุด หากคุณกำลังมองหา เว็บไซต์แฟชั่น ที่คัดสรรค์มาเพื่อคุณ ที่ฮอต และฮิตนิยมในหมู่วัยรุ่นและแม่ค้า และ ไอเดียการใส่ แฟชั่นกระโปรงยีนส์สั้น ให้มีความน่าสนใจ สายคนชอบใส่กระโปรงไม่ควรพลาด