กางเกงชิโน (Chino) กับ 3 ไอเทมแมทช์ให้ดีความคูลเรียกพี่ สำหรับคุณผู้ชายที่ชอบแต่งตัว

กางเกงชิโน (Chino)

กางเกงชิโน (Chino) หากพูดชื่อนี้ไป คุณผู้ชายหลายคนอาจส่ายหน้าไม่รู้จะมีไอเดียแต่งตัวอย่างไรดี เพราะดูเป็นกางเกงที่ให้ลุคผู้สูงวัยเสียเหลือเกิน ก่อนจะพูดถึงไอเดียแมทช์เราลองมาดูกันก่อนว่ากางเกงชิโนนั่นมีต้นกำเนิดมาจากไหน เพื่อเข้าใจกับสไตล์นี้มากขึ้นกัน

กางเกงชิโน (Chino)

แนะนำ 3 สไตล์การแต่งตัวด้วย กางเกงชิโน (Chino) ที่บอกเลยว่าน่าสนใจมาก ๆ ห้ามพลาดเด็ดขาด

ชิโน ( Chino ) แปลว่า China ในภาษาสเปน เดิมทีชิโนเป็นกางเกงที่เหล่าทหารอังกฤษและอเมริกันนิยมใส่เป็นเครื่องแบบในช่วงศตวรรษที่ 19 และด้วยความเท่ คูล ทะมัดทะแมงเหมือนทหาร ทำให้กางเกงชิโนได้ฮิตมาจนศตวรรษที่ 21 ดังนั้นหัวใจหลักของกางเกงชิโนไม่ใช่การแต่งตัวให้ดูมีอายุ แต่เป็นการแต่งตัวที่จะให้กลิ่นอายความเท่ คูล สมชายทหารในสมัยก่อน

แต่ด้วยยุคสมัยที่เปลี่ยนไปทำให้กางเกงชิโนได้พัฒนาขึ้นมาเรื่อย ๆ จนสามารถนำมาแมทช์ให้ได้หลายลุค หลากมู้ด มากสไตล์อย่างในปัจจุบัน วันนี้เราจึงได้นำ 3 ไอเทมแมทช์กับกางเกงชิโน ที่แต่งให้ดีความคูลเรียกพี่มาฝากกัน

เสื้อยืดแขนสั้น

เสื้อยืดแขนสั้น หากคุณผู้ชายต้องการลุคสบาย ๆ เรียบง่าย แต่ยังดูดี แฝงด้วยสไตล์ ต้องนี้เลย !! นำกางเกงชิโนตัวเก่งมาแมทช์เข้ากับเสื้อยืดพอดีตัว โดยโทนสีเสื้อที่แนะนำ ควรเป็นเสื้อยืดสีเรียบ ไม่ฉูดฉาด เช่น ขาว ดำ เทา แมทช์กับกางเกงสีพื้น อย่าง สีกรม น้ำตาลเบจ แดงเลือดหมู เขียวทหาร และบวกกับรองเท้าผ้าใบเท่ ๆ สักคู่ เพิ่มความชิคด้วยเครื่องประดับอย่างนาฬิกาสักนิดหน่อย แค่นี้คุณก็จะได้ลุคที่ความคูลต้องเรียกพี่แล้วล่ะ

เสื้อเชิ้ต

เสื้อเชิ้ต เสื้อเชิ้ตเป็นอีกหนึ่งชุดที่เหล่าผู้ชายต้องมีติดตู้อยู่แล้ว เหมาะเป็นอย่างยิ่งที่จะนำมาแมทช์กับกางเกงชิโน ที่สามารถใส่ไปทำงานออฟฟิศในช่วงกลางวัน ยาวไปจนถึงช่วงค่ำ ที่เป็นเวลาแฮงก์ เอ้าท์ ก็ได้ ซึ่งลุคนี้จะได้บรรยากาศทางการขึ้นมาอีกหน่อย แต่ยังสามารถเข้าถึงได้ง่าย ดูสมาร์ท เหมาะแก่คนยุคใหม่ที่ต้องการความคล่องตัว แต่ยังแฝงความเป็นทางการ

โดยโทนสีเสื้อที่ควรเลือกใส่ คือ สีขาว สีฟ้า สีดำ สีน้ำเงิน สีกาดี เป็นต้น จากนั้นนำมาแมทช์กับกางเกงสีครีม สีเทา สีกรม เพราะเป็นสีที่ค่อนข้างแมทช์ได้ง่าย และยังดูสุภาพ เป็นทางการอีกด้วย

เสื้อสูท

เสื้อสูท เมื่อเราต้องการความเป็นทางการที่มาก เพื่อไปออกงานสำคัญที่ต้องการบุคลิกที่น่าเชื่อถือ กางเกงชิโนก็สามารถจัดให้ได้ เพียงแค่แมทช์เข้ากับเสื้อเชิ้ต หรือเสื้อยืด ตามด้วยกางเกงเกงชิโน บวกด้วยรองเท้าผ้าใบสักคู่ เท่านี้คุณก็พร้อมออกงานแบบเท่ ๆ แล้วล่ะ

โดยโทนสีเสื้อที่ควรเลือกใส่ คือ สีเบจ สีฟ้าอ่อน สีเทาอ่อน หรือสีน้ำเงิน จากนั้นสวมทับเสื้อสูทด้วยสีที่ไม่ตัดกันมากนัก บวกด้วยกางเกงชิโน สีดำ สีครีมอ่อน หรือสีกรม เพื่อเพิ่มความเป็นทางการ

เทรนด์ล่าสุด หากคุณกำลังมองหา เว็บไซต์แฟชั่น ที่คัดสรรค์มาเพื่อคุณ ที่ฮอต และฮิตนิยมในหมู่วัยรุ่นและแม่ค้า และ GUIDE SHIRT : 4 สไตล์เสื้อเชิ้ตที่ผู้ชายทุกคนควรรู้ ที่บอกเลยว่าห้ามพลาดเด็ดขาด