OFFICE IDEA : แต่งตัวไปทำงานอย่างไร ให้เข้าสไตล์จนนายต้องทัก “วันนี้หล่อจังนะ”

OFFICE IDEA

OFFICE IDEA กับ “วันนี้แต่งยังไงไปทำงานดีนะ ?” ถือเป็นอีกหนึ่งคำถามโลกแตกที่มักพบได้บ่อยในหมู่พนักงานออฟฟิศ พอ ๆ กับ “วันนี้กลางวันกินอะไรดี ?” แม้ว่าจะเป็นประโยคที่คุณผู้หญิง มักพูดบ่อยกว่าหนุ่ม ๆ อย่างเราก็ตามที เพราะการแต่งตัวของคุณผู้หญิงมีตัวเลือกให้เลือกหลากหลายมากกว่า อีกทั้งยังต้องห่วงเครื่องประดับที่ต้องเข้าคู่กันอย่างดี นี่ยังไม่รวมสีประจำวันที่จำเป็นจะต้องแมทช์ให้เข้ากันตามแต่ละสถานการณ์วันนั้น ๆ อีก

OFFICE IDEA

OFFICE IDEA การแต่งตัวไปทำงาน ที่บอกเลยว่าคุณผู้ชายไม่ควรพลาด แนะนำสไตล์การแต่งตัวจะมีแบบไหนบ้าง?

แต่ก็ใช่ว่าผู้ชายอย่างเราจะไม่มีเรื่องปวดในการแต่งตัวมาทำงาน เพราะการแต่งตัวที่ไม่เหมาะสมอาจทำให้ความน่าเชื่อถือในที่ทำงานลดลงได้ โดยเฉพาะตำแหน่งที่ต้องพบเจอลูกค้าซึ่งต้องใช้ความน่าเชื่อถือสูง หรือวันนั้นอาจเป็นวันสำคัญที่ต้องมีประชุมใหญ่ ซึ่งเราต้องดูดีตั้งแต่หัวจรดปลายเท้า ไหนจะต้องคำนึงถึงสไตล์สายการทำงานของเราอีก วันนี้เราจึงมาแนะนำสไตล์การแต่งตัวที่เจ้านายจะต้องร้องทัก “วันนี้หล่อจังนะ” มาฝากเพื่อน ๆ กัน

Semi-Formal

ลุคนิ่ง เนี้ยบ เป็นทางการด้วย Semi-Formal

หากวันไหนเพื่อน ๆ มีงานประชุมสำคัญที่ต้องการความนิ่ง เนี้ยบ สุขุม แบบคูล ๆ ตั้งแต่หัวจรดเท้า หรือจำเป็นต้องพบลูกค้าคนสำคัญเพื่อปิดดีลใหญ่ แนะนำลุคนี้เป็นอย่างยิ่ง เพราะทำให้เรามีความน่าเชื่อถือ ดูเป็นมือโปรเป็นอย่างมาก ด้วยการแมทช์เชื้ตแขนยาว กับกางเกงสแลคเข้าคู่ บวกกับรองเท้าหนังขัดเงา ซึ่งข้อควรระวังในการแต่งลุคนี้คือ คุณจำเป็นต้องรีดเสื้อและกางเกงให้เนี้ยบที่สุดเท่าที่จะทำได้ และที่สำคัญอย่าลืมตรวจเช็คทรงผม และหนวดเคราก่อนไปทำภารกิจสำคัญนี้ด้วยล่ะ

เสื้อโปโล

เสื้อโปโล เสื้อประจำกายของหนุ่มออฟฟิศ

สำหรับบริษัทไหนที่อนุโลมให้ใส่เสื้ออย่างอื่นนอกจากยูนิฟอร์ม หรือเสื้อเชิ้ตมาทำงานได้ แต่ไม่ได้ชิวขนาดสายครีเอทีฟ เสื้อโปโลถือว่าตอบโจทย์ที่สุด แต่ขอเตือนไว้ก่อนเลยว่าเมื่อใส่เสื้อโปโลอย่าทำปกตั้งเด็ดขาดเพราะนอกจากไม่สุภาพแล้วยังดูสะเหล่อในสายตาสาว ๆ อีกด้วย โดยวิธีเลือกเสื้อโปโลที่ดีควรเลือกโปโลที่ขนาดเข้ากับตัว ไม่เผื่อมากเกินไป เพราะเสื้อโปโลถูกออกแบบมาให้ใส่แบบพอดีตัวจะดูดีที่สุด และควรตรวจสอบเนื้อผ้าว่าไม่หนาจนเกินไป ระบายอากาศได้ดีด้วยหรือไม่

Denim Shirt

บ่งบอกความครีเอทีฟด้วยลุค Denim Shirt

ถือเป็นความโชคดีของหนุ่ม ๆ สายครีเอทีฟที่สามารถสังสรรค์การแต่งตัวไปทำงานของตนเองได้อย่างเต็มที่ แต่ถึงอย่างนั้นแล้วก็อย่าถึงขนาดใส่กางเกงขาสั้นกับเสื้อยืดไปทำงานเลย ลองหันมาเพิ่มสไตล์ขึ้นอีกนิด ด้วยการแมทช์เสื้อเชิ้ตแบบเดนิม มาบวกกับกางเกงชิโน เพียงเท่านี้ก็ได้ลุคที่เข้ากับสายครีเอทีฟแบบคูล ๆ แล้วล่ะ หรืออยากเพิ่มลูกเล่นก็สามารถปลดกระดุมสักเม็ดสองเม็ดเพื่อเพิ่มมิติก็ได้เช่นกัน

แฟชั่นใหม่ ๆ หากคุณกำลังมองหา เว็บไซต์แฟชั่น ที่คัดสรรค์มาเพื่อคุณ ที่ฮอต และฮิตนิยมในหมู่วัยรุ่นและแม่ค้า และ 4 ไอเทมลายพราง แม้ไม่ใช่ทหารหนุ่ม ๆ ก็ควรมีติดตู้เสื้อผ้าไว้สักชิ้นได้