WINTER LOOK ต้อนรับหน้าหนาว แต่งตัวอย่างไรให้คูล บอกเลยว่าไม่ควรพลาด

WINTER LOOK ต้อนรับหน้าหนาว

WINTER LOOK ต้อนรับหน้าหนาว เราก็ได้เดินทางมาถึงเดือนสุดท้ายของปี ที่บรรยากาศแห่งเทศกาลซึมอยู่ในทุกสถานที่ และนั่นเป็นสัญญาณที่บอกได้ว่า ช่วงเวลาแห่งหน้าหนาวได้มาถึงแล้ว เป็นการดีที่เราจะได้หยิบจับชุดกันหนาวตัวเก่งที่ซุกไว้ในตู้ของให้ออกมาเฉิดฉายบ้าง เพราะในปี ๆ หนึ่งเราจะมีโอกาสได้แค่ไม่กี่เดือนเท่านั้น แต่จากที่สังเกตคุณผู้ชายส่วนมากมักต้องตกม้าตายเมื่อต้องแต่งตัวในหน้าหนาว

WINTER LOOK ต้อนรับหน้าหนาว

WINTER LOOK ต้อนรับหน้าหนาว กับแฟชั่นที่หลาย ๆ คนชื่นชอบ จะมีสไตล์ไหนบ้าง?

อาจเพราะไม่คุ้นชินในแต่งตัวในสภาพอากาศอย่างนี้ เพราะปกติอากาศในบ้านเราเอื้ออำนวยให้ใส่ชุดที่ระบายได้ดี แบบ Layers เดียวเท่านั้น หรือเรียกง่าย ๆ ว่าไม่มีโอกาสได้ซ้อมมือนั่นเอง จึงไม่ใช่เรื่องแปลกเลยที่ชายไทยส่วนมากมักจะเป๋ทุกครั้งที่ต้องแต่งตัวในหน้าหนาวจนทำให้ออกมาไม่คูลอย่างที่ควร วันนี้เราจึงรวบรวมทิปส์ง่าย ๆ ที่คุณสามารถนำไปทำตามได้ในหน้าหนาวนี้

 แต่งตัว Layers

ใส่แบบมี Layers ดูบ้าง ไม่ต้องเขิน อย่างที่รู้ดีว่าอากาศเมืองไทยนั่นร้อนระอุ แทบจะตลอดทั้งปีทำให้ชายไทยมักใส่เสื้อผ้าง่าย ๆ เน้นโปร่ง โล่ง สบาย และระบายได้ดี เช่น ใส่เสื้อเชิ้ต หรือเสื้อยืดตัวเดียว จนไม่ชินกับการแต่งตัวแบบมี Layers และอาจเขินด้วยเมื่อใส่เสื้อผ้าซ้อนกัน เพราะอาจโดนแซวได้นั่นเอง แต่ไหน ๆ หน้าหนาวก็ได้เวียนมาบรรจบทั้งที เป็นโอกาสที่เราจะได้แต่งตัวแบบคูล ๆ ตามที่เราเคยได้ดูมาในหนังที่เราชื่นชอบ เราจะมัวมาสนคนมองทำไมกันจริงไหม ? ลองหยิบเสื้อแจ็คเก็ต คาร์ดิแกนมาใส่ เพื่อเพิ่มความคูลตามใจอยากกันเถอะ

เสื้อคอเต่า

ลองใส่เสื้อคอเต่าดูสิ แม้เสื้อคอเต่าอาจไม่ใช่ไอเทมหน้าหนาวที่เหมาะกับทุกคน เพราะหากเป็นผู้ชายเจ้าเนื้อที่ช่วงคอสั้นอยู่แล้วอาจทำให้ดูตลกได้ แต่หากเป็นหนุ่มหุ่นนักกีฬา หรือหนุ่ม ๆ ที่ค่อนข้างผอม การหยิบเสื้อคอเต่ามาใส่ในหน้าหนาวแบบนี้ก็เป็นอีกตัวเลือกที่ควรลอง โดยสามารถเอามาแมทช์กับกางเกงยีนส์ หรือกางเกงสแลคเพียงเท่านี้คุณก็จะได้ลุคหนุ่มเท่ มีสไตล์ แบบฉบับยุโรปแล้วล่ะ

ถุงเท้าขายาว

ถุงเท้าขายาว ความสนุกอย่างหนึ่งของหน้าหนาวคือเราสามารถหยิบจับไอเทมที่ปกติเราไม่ใส่มาแมทช์เพิ่มเข้าไปได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งถุงเท้าขายาว ที่ให้บรรยากาศต้อนรับเทศกาลปลายปีเป็นอย่างดี โดยในหนุ่ม ๆ ขี้เล่น เน้นสนุกสนานอาจเลือกถุงเท้าที่ลวดลายฉูดฉาด เน้นสตรีทหน่อยก็ดูเข้าที หรือเป็นหนุ่ม ๆ ที่สุขุม นุ่ม เน้นคูล เท่ ๆ ก็สามรถคุมโทนการแต่งตัวด้วยถุงเท้ายาวสีเรียบอย่าสีดำ สีกรม หรือสีเทาก็ได้เช่นกัน

แฟชั่นใหม่ ๆ หากคุณกำลังมองหา เว็บไซต์แฟชั่น ที่คัดสรรค์มาเพื่อคุณ ที่ฮอต และฮิตนิยมในหมู่วัยรุ่นและแม่ค้า และ OFFICE IDEA : แต่งตัวไปทำงานอย่างไร ให้เข้าสไตล์จนนายต้องทัก “วันนี้หล่อจังนะ”