พบกับ 3 ทริค แต่งตัวเสื้อลายสก็อต อย่างไรให้ไม่ตัดอ้อย !! บอกเลยว่าห้ามพลาด

แต่งตัวเสื้อลายสก็อต

แต่งตัวเสื้อลายสก็อต เพียงแค่ได้ยินคุณผู้ชายหลายคนก็ต้องพากันส่ายหน้า เซย์โน ออกตัวว่าไม่เอากันอย่างพัลวัน เพราะถือว่าจัดว่าเป็นไอเทมปราบเซียนอย่างหนึ่งสำหรับการแต่งตัวของผู้ชายเลยก็ว่าได้ หากแมทช์ไม่ดี วางท่าทางไม่ถูกก็มีโอกาสร่วง มากกว่าโอกาสรอดสูง จนอาจถูกเพื่อน ๆ และคนรอบตัวแซวได้ว่า “วันนี้จะเข้าสวนไปตัดอ้อยที่ไหน” หรือ “อ้าว มาหาเสียงหรือครับพ่อกำนัน”

แต่งตัวเสื้อลายสก็อต

แต่งตัวเสื้อลายสก็อต ไอเทมปราบเซียนอย่างหนึ่งสำหรับการแต่งตัวของผู้ชาย จะมีสไตล์ไหนบ้าง?

จนทำให้เกิดค่านิยมแบบผิด ๆ ขึ้นมาในหัวใจของหนุ่ม ๆ ชาวไทยว่าหากเบ้าหน้าไม่ถึงจริง ควรเลี่ยงการใส่เสื้อลายสก็อตจะดีกว่า แต่ความจริงเสื้อลายสก็อต หรือ Flannel Shirt เป็นเสื้อที่มีประวัติมาอย่างยาวนาน โดยพื้นเพเกิดขึ้นมาจากสก็อตแลนด์ และได้ถูกพัฒนามาเรื่อย ๆ ตามยุคสมัยที่เปลี่ยนไป จนได้รับความนิยมมาถึงสมัยนี้

เมื่อรู้อย่างนี้อยากให้หนุ่ม ๆ คิดเกี่ยวกับเสื้อลายสก็อตเสียใหม่ เพราะหากว่ามันทำให้ผู้สวมใส่ดูแย่ลงจริง คงไม่ได้รับความนิยมผ่านประวัติศาสตร์มายาวนานจนถึงปัจจุบันนี้ ดังนั้นทางที่ดีคือต้องกล้าที่จะเปลี่ยนแปลงค่านิยมผิด ๆ นี้ซึ่งจุดเริ่มต้นที่ดีที่สุดคงจะเป็นใครไม่ได้นอกจากตัวเรา วันนี้เราจึงมี 3 ทริคแต่งเสื้อลายสก็อตมาฝากเพื่อน ๆ สำหรับคนที่อยากปฏิวัติความเชื่อผิด ๆ นี้ไปด้วยกัน !!

การแมทช์เสื้อลายสก็อต

จับคู่สีให้เป็น ความยากของการแมทช์เสื้อลายสก็อต คือความหลากหลายของตาราง และคู่สี ที่มีความแตกต่างกันนับไม่ถ้วน จนทำให้สับสนว่าต้องเลือกอย่างไรจึงจะดูดี ซึ่งหากเพื่อน ๆ เป็นมือใหม่ที่อยากเริ่มแต่งเสื้อลายสก็อต คำแนะนำที่ง่ายที่สุดคือเลือกสีคู่สีของลายสก็อตที่ไม่ตรงข้ามกัน เช่น แดง-เขียว เหลือง-ฟ้า เพราะทำให้ลุคของเราดูโดดเด่นมากจนเกินไป แต่ให้เลือกคู่สีที่ค่อนข้างกลมกลืนกันอย่าง แดง-ดำ น้ำเงิน-ดำ หรือ เหลือง-ดำ แต่ทั้งนี้เพื่อน ๆ ก็ต้องพิจารณาถึงความเหมาะสมลายตารางแต่ละตัวด้วย

เสื้อสก็อตกับเสื้อด้านใน

เสื้อสก็อตกับเสื้อด้านใน อีกหนึ่งทางเลือกในการแต่งเสื้อลายสก็อต คือการใส่เสื้อลายสก็อตเป็นเสื้อคลุมดู โดยเสื้อด้านในให้เน้นเป็นเสื้อยืดสีเรียบเพื่อไม่ทำให้เราดูลายพร้อยไปทั้งตัว โดยลุคนี้จะให้ความรู้สึกว่าเราเป็นหนุ่มแฟชั่น ที่รู้จักแมทช์เสื้อผ้าให้ดูดีมากขึ้น เตรียมบอกลาคำทักไปตัดอ้อยได้เลย

เสื้อสก็อตกับรองเท้า

เสื้อสก็อตกับรองเท้า คำถามอย่างหนึ่งที่หนุ่ม ๆ มักมีข้อสงสัยเมื่อต้องแต่งเสื้อลายสก็อต คือจะใส่รองเท้าอะไรดีให้เข้ากัน? ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องสำคัญอย่างมาก เพราะรองเท้าที่ดีมีชัยไปกว่าครึ่ง จึงจะเลือกรองเท้าแบบส่ง ๆ ไปไม่ได้เด็ดขาด ทางที่ดีควรเลือกรองเท้าหนัง หรือรองเท้าผ้าใบสีเรียบ ๆ ก็เพียงพอ และจำไว้เสมอว่าไอเทมต้องห้ามที่ไม่ควรหยิบมาใส่โดยเด็ดขาดเลยคือ รองเท้าลาย ๆ เพราะแค่ช่วงบนของเราก็ลายพออยู่แล้ว หากเราใส่รองเท้าที่มีลายเข้าไปอีก ไอเทมทั้งสองจะแย่งความเด่นกันจนอาจดูตลกได้

แฟชั่นใหม่ ๆ หากคุณกำลังมองหา เว็บไซต์แฟชั่น ที่คัดสรรค์มาเพื่อคุณ ที่ฮอต และฮิตนิยมในหมู่วัยรุ่นและแม่ค้า และ แต่งสไตล์ Noemcore ที่เปิดทุกมุมเผยทุกไต๋ เรียบ คูล ดูเท่ ให้ความรู้สึกสบาย ๆ