3 ทิปส์การเปลี่ยนลุค ของคุณที่ทำให้เป็นหนุ่มทรงเสน่ห์ประจำออฟฟิศแห่งปี

ทิปส์การเปลี่ยนลุค

ทิปส์การเปลี่ยนลุค ปีใหม่กำลังเคลื่อนเข้ามาหาเราอย่างช้า ๆ เชื่อว่าเพื่อน ๆ หลายคนคงเริ่มตั้งเป้าหมายสำหรับปีหน้า เพื่อเป็นเส้นชัยในการก้าวเดินกันแล้ว ไม่ว่าจะเป็นทั้งเรื่องงาน เรื่องเงิน เรื่องรัก และเรื่องการแต่งตัว ที่หนุ่ม ๆ หลายคนอยากจะยึดปีใหม่นี้เป็นหลักในการลองเริ่มต้นเปลี่ยนสิ่งต่าง ๆ ให้ดีขึ้น อย่างการแต่งตัวให้ดูดี มีสไตล์มากขึ้นเมื่ออยู่ออฟฟิศ

ทิปส์การเปลี่ยนลุค

แนะนำ 3 ทิปส์การเปลี่ยนลุค ที่หลาย ๆ คนจะต้องค่อนข้างดูดีเสมอเมื่ออยู่ที่ออฟฟิศ จะมีสไตล์ไหนบ้าง?

แม้ทุกวันหลายบริษัทจะผ่อนคลายเรื่องการแต่งกายมากขึ้นตามยุคสมัยที่เปลี่ยนไป จนเปิดกว้างยอมให้พนักงานออฟฟิศสามารถใส่เสื้อยืด กางเกงยีนส์มาทำงานได้แล้วก็จริง แต่อย่างไรเสียที่ทำงานก็คือที่เราต้องพบปะกับคนหมู่มากและเราไม่สามารถรู้ได้เลยวันไหนจะเกิดเหตุเร่งด่วนที่ต้องการความดูโปรฯ เช่น อาจมีประชุมกะทันหัน ต้องไปหาลูกค้าเร่งด่วน หรืออื่น ๆ ดังนั้นแล้วเราจึงต้องค่อนข้างดูดีเสมอเมื่ออยู่ที่ออฟฟิศ วันนี้เราจึงได้นำ 3 ทิปส์ง่าย ๆ เปลี่ยนให้คุณเป็นหนุ่มทรงเสน่ห์ประจำออฟฟิศมาฝากกัน

เสื้อเชิ้ต - กางเกงสแลค

เสื้อเชิ้ต – กางเกงสแลค ต้องเรียบเนี้ยบที่สุด ชุดแต่งกายยอดนิยมสูงสุดตลอดกาลประจำออฟฟิศแทบทุกที คงหนีไม่พ้นเสื้อเชิ้ต เข้าคู่กับกางเกงสแลค ซึ่งถือว่าเป็นชุดที่เป็นทางการและปลอดภัยที่สุด โดยสามารถเลือกสีสันได้ตามใจชอบ ซึ่งทางที่ดีควรเลือกโทนสีเข้าคู่หรือตรงกันข้ามกันไปเลยจะดีที่สุด แต่ข้อควรระวังร้ายแรงเมื่อใส่เสื้อเชิ้ต-กางเกงสแลคคือ อย่าปล่อยให้เสื้อหรือกางเกงของคุณยับเด็ดขาด เพราะจะทำให้ดูไม่ดีและดูไม่โปรอย่างมากเลยทีเดียว

ใส่สูท เบลเซอร์

ใส่สูท เบลเซอร์ เพิ่มเลเยอร์ อย่างที่ได้บอกไปแล้วว่าเราไม่สามารถจะรู้ได้เลยว่าเราจะมีงานทางการเข้ามาให้เราตกใจเล่นได้ตอนไหน ดังนั้นแม้ว่าอากาศประเทศไทยจะไม่เอื้ออำนวยให้เราใส่เสื้อนอกเพื่อเพิ่มเลเยอร์ในการแต่งตัวนัก แต่เราก็ควรพกเสื้อสูท หรือเบลเซอร์ ติดออฟฟิศ หรือติดรถไว้เสมอ เมื่อถึงคราวมีงานกระทันหันจะได้ไม่ลนลานเรื่องการแต่งกายมากเกินไป คำแนะนำคือพยายามเลือกสีของสูท หรือเบลเซอร์เป็นโมโนโทน อย่าง สีดำ ขาว หรือเทา เพราะสามารถแมทช์ได้ง่าย เข้ากับทุกสถานการณ์

ถุงเท้า

อย่าลืมใส่ถุงเท้า ถุงเท้า เป็นไอเทมที่หนุ่ม ๆ ออฟฟิศหลายคนมักมองข้ามและเลือกที่จะไม่ใส่ ด้วยเหตุผลว่าบริษัทไม่ได้เคร่งเรื่องการแต่งตัวขนาดนั้น ไม่เห็นจำเป็นจะต้องใส่ก็ได้ แต่ในเวลาทำงานเราต้องพบปะกับคนหมู่มาก ดีไม่ดีวันนั้นเราอาจต้องพบกับบอสใหญ่ หากเราไม่ใส่ถุงเท้าอาจดูไม่สุภาพได้ และในบางคนอาจมีเรื่องกลิ่นเข้ามาเป็นปัญหาได้อีกด้วย ทิปส์ง่าย ๆ ในการเลือกใส่ถุงเท้าคือ เลือกโทนสีถุงเท้าให้เข้มกว่ากางเกงที่ใส่ เช่น ใส่กางเกงสีเทา ก็ควรเลือกถุงเท้าเป็นสีเทาเข้ม เป็นต้น

แฟชั่นใหม่ ๆ หากคุณกำลังมองหา เว็บไซต์แฟชั่น ที่คัดสรรค์มาเพื่อคุณ ที่ฮอต และฮิตนิยมในหมู่วัยรุ่นและแม่ค้า และ 3 ทิปส์เลือกเสื้อผ้า ที่ง่ายขึ้นกว่าเดิมแบบทันตาเห็น บอกเลยว่าห้ามพลาดเด็ดขาด