ใช้ ลิปสติกสีเข้ม อย่างไรให้เรามั่นใจ ปรับให้ลุคการแต่งหน้าของสาว ๆ ดูสตรองขึ้น

ลิปสติกสีเข้ม

           ลิปสติกสีเข้ม สำหรับสาว ๆ ที่ชื่นชอบความงามและการแต่งหน้าคงทราบกันดีว่าการใช้ลิปสติกสีเข้มแบบเอาอยู่นั้น ไม่ง่าย เพราะสีของลิปสติกจะช่วยขับเน้นริมฝีปากของสาว ๆ ให้ดูโดดเด่นและปรับให้ลุคการแต่งหน้าของสาว ๆ ดูสตรองขึ้นอย่างช่วยไม่ได้ ทำให้การใช้ลิปสติกสีเข้มแบบนี้ไม่มีคำว่าตรงกลาง จะมีก็แต่ ความปัง หรือ ความพัง เท่านั้น และเพื่อหลีกเลี่ยงความพัง ช่วยขับเน้นให้เมคอัปของสาว ๆ ดูปังไปทั้งงาน ลองมาดูเทคนิคการลงเมคอัปใช้ลิปสติกสีเข้มอย่างไรให้มั่นใจแบบสุด ๆ กันดีกว่า

ลิปสติกสีเข้ม

5 ขั้นตอน ในการใช้ ลิปสติกสีเข้ม เพื่อให้ฝีปากเราดูโดดเด่น และดูเป็นธรรมชาติ

1. เลือกเฉดสี สาว ๆ ที่มีผิวโทนเย็นมักจะดูเข้ากันได้ด้วยการใช้เมคอัปคูลโทนที่เบสด้วยสีน้ำเงิน และถ้าสาว ๆ มีสีผิววอมร์มโทนก็มักจะเข้ากับเครื่องสำอางและเมคอัปวอร์มโทน เช่น สีที่มีส่วนผสมของสีส้ม สีเหลือง หรือออกทอง ๆ การเลือกเฉดสีเครื่องสำอางค์แบบนี้สีผิวของสาว ๆ ก็จะช่วยขับให้เมคอัปดูโดดเด่นเป็นความงามได้อย่างกลมกลืนไปกับสีผิว ส่วนที่ว่าสาว ๆ จะใช้ลิปสติกสีเข้มขนาดไหนก็ขึ้นอยู่กับความชอบได้เลย

2. เตรียมพื้นผิวก่อนลงมือ ขั้นตอนสำคัญของการใช้ลิปสติกสีเข้มนั้นเกิดขึ้นก่อนที่สาว ๆ จะเปิดฝาลิปสติกเสียอีก เพราะการใช้ลิปสติกสีเข้มนั้นจะต้องเข้มแน่นไปได้ตลอด จะเบลอหรือจางลงไประหว่างวันก็ดูจะไม่งามนัก การเตรียมริมฝีปากให้พร้อมสำหรับการลงสีด้วยการลงมอยซ์เจอร์เพื่อให้ริมฝีปากอ่อนนุ่มพร้อมสำหรับการเติมเครื่องสำอางค์ชั้นต่อไป จากนั้นลงฟาว์นเดชั่นและไพร์มเมอร์ ขั้นตอนเหล่านี้จะช่วยให้สีที่จะลงต่อไปติดทนมากขึ้นและไม่จืดจางไปได้ง่าย ๆ จึงเป็นขั้นตอนสำคัญที่สาว ๆ ไม่ควรมองข้าม

วิธีทาลิปสติกสีเข้ม

3. อย่าลืมตัดเส้นด้วยดินสอเขียนขอบปาก การตัดเส้นที่เรียบกริบทำให้สาว ๆ มีลุคที่เนี้ยบมากขึ้น และช่วยขับเน้นความงามให้ริมฝีปากดูอวบอิ่มมากขึ้นอีกด้วย เลือกสีที่เข้ากับลิปสติกที่จะใช้เพื่อขับเน้นขอบปากด้านบนให้ดูโดดเด่นยิ่งขึ้น

4. เกลี่ยให้เนียน สาว ๆ บางคนอาจใช้ลิปสติกวาดลงบนริมฝีปาก แต่วิธีใช้ลิปสติกนั้นควรใช้แปรงค่อย ๆ แต้มลงบนริมฝีปาก นั่นจะเป็นวิธีที่ช่วยเกลี่ยเนื้อครีมของลิปสติกให้เรียบเนียนปกปิดร่องริมฝีปากได้ดียิ่งขึ้น โดยเฉพาะการใช้ลิปสติกสีเข้มที่ต้องการความเนี้ยบเป็นพิเศษ

5. เติมเต็มเมคอัปส่วนอื่น ๆ ให้สมบูรณ์ จริงอยู่ที่การใช้ลิปสติกสีเข้มช่วยให้ใบหน้าของสาว ๆ ดูสตรองขึ้น แต่ส่วนประกอบอื่น ๆ ก็สำคัญไม่แพ้กัน เมื่อแต่งปากเนี้ยบแล้ว ทั้งตา คิ้ว แก้ม ก็จำเป็นต้องใช้ความงามความเนี้ยบไม่ต่างกัน เพียงแค่ลดโทนให้ดูธรรมชาติมากขึ้นเพื่อให้ไม่ตัดกับสีปากจนแย่งความสนใจกันและควรเติมส่วนประกอบอื่น ๆ ให้ดูสมบูรณ์ เพื่อให้ความมั่นใจของสาว ๆ เกินร้อยไม่ใช่แค่ความเนี้ยบของการใช้ลิปสติกสีเข้มเท่านั้น

ลิปสติกสีเข้มสีสวย

เพียง 5 ขั้นตอนสั้น ๆ นี้ก็สามารถเสกการใช้ลิปสติกสีเข้มให้ดูปังขึ้นมาได้ สาว ๆ คนไหนที่ยังลังเล ก็ได้เวลาลองบ้างแล้ว และอาจจะได้พบว่าในบางมุมก็สามารถใช้ลิปสติกสีเข้มเพื่อความโดดเด่นท่ามกลางผู้คนได้ไม่ยากเลย

แฟชั่นเกาหลี หากคุณกำลังมองหา เว็บไซต์แฟชั่น ที่คัดสรรค์มาเพื่อคุณ ที่ฮอต และฮิตนิยมในหมู่วัยรุ่นและแม่ค้า และ แฟชั่นรองเท้า