แก้ปัญหาสำหรับสาว ๆ ที่ตัดผม หน้าม้า (แหวก) ตอนนี้กำลังเป็นที่นิยมกันอย่างมาก

หน้าม้า (แหวก)

            หน้าม้า (แหวก) ถ้าคุณเป็นสาวที่ชอบไว้ผมหน้าม้าเหมือนลิซ่า แบล็คพิงค์ สิ่งที่น่าหงุดหงิดใจที่สุดก็คือ หน้าม้าแหวกยิ่งกว่าทะเลแหวก และผมก็ยังมันแผล็บตลอดวัน ทำให้ดูหน้าผากกว้างเหมือนสาวหัวเถิก และเหมือนไม่ได้สระผมมาเป็นอาทิตย์ แต่ปัญหานี้แก้ได้ง่ายนิดเดียว แค่คุณ…

หน้าม้า (แหวก)

เคล็ดลับ วิธีที่ไม่ทำให้ หน้าม้า (แหวก) จะมีวิธีไหนกันบ้าง ?

ไม่ให้หน้าม้าโดนน้ำมัน

            สาวๆ ที่ผมหน้าม้าแตกส่วนใหญ่ก็เพราะใช้ครีมนวดผมทั้งนวดศีรษะ ตรงบริเวณหน้าม้าก็เลยมันเยิ้มง่าย คุณจึงควรหลีกเลี่ยงการใช้ครีมนวดบริเวณนี้ ไม่ต้องกังวลว่าผมหน้าม้าจะดูไม่เงางาม เพราะช่วงหน้าผากของเราจะมันง่ายอยู่แล้ว นอกจากนี้ก็ไม่ควรทาพวกจัดแต่งทรงผมต่างๆ ที่มีส่วนผสมหลักเป็นน้ำมัน ครีม หรือโลชั่นที่หน้าม้าด้วย ซึ่งเทคนิคนี้เป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้หน้าม้าไม่แตกโดยที่ไม่ต้องทำอะไรเลย

หน้าม้า

แต่งทรงตอนผมเปียก

            ตอนที่ผมคุณแห้งแล้วจะรู้สึกว่าจัดทรงยากกว่าตอนเปียกหรือตอนผมหมาดๆ คุณจึงควรอาศัยจังหวะนี้แหละ รีบไดร์ผมหรือแต่งให้หน้าม้าจอมดื้อเข้าที่เข้าทาง ซึ่งการทำแบบนี้หน้าม้าจะอยู่ทนไปทั้งวัน และยังสวยดูเป็นธรรมชาติด้วย

ใช้โรลม้วน

            คุณสมบัติของหน้าม้าที่ดีคืองุ้มสวยไม่ทื่อๆ ตรงๆ แยงตา การใช้โรลม้วนผมทั้งแบบโรลธรรมดาและโรลม้วนไฟฟ้าจะช่วยแก้ปัญหาหน้าม้าแตกให้คุณได้แน่นอน และสำหรับสาวๆ ที่ทนเพื่อความสวยได้ ก็ควรโรลแล้วไปนอนซะ เพื่อให้โรลตรึงหน้าม้าของคุณให้สวยตลอดทั้งวัน

ตัดหน้าม้า

ทิชชูเปียกช่วยชีวิต

            ทิชชูเปียกจะช่วยซับน้ำมันออกจากหน้าม้าของคุณ ทำให้ผมหน้าม้าไม่แหวก สวยเหมือนเซ็ตมาเมื่อเช้า โดยเฉพาะพอตกเย็นที่ผมคุณมักจะมันเป็นพิเศษ แค่ใช้ทิชชูเปียกซับเบาๆ แล้วรีดลงมา เท่านี้ก็พร้อมลุยต่อแล้ว แต่กรณีเร่งด่วนที่หาทิชชูเปียกไม่ได้จริงๆ ให้คุณใช้ผ้าหมาดๆ มาเช็ด ก็พอถูไถไปก่อนได้เหมือนกัน

จัดแต่งด้วยสเปรย์

ลิซ่า แบล็คพิงค์ ไม่เคยม้าแหวก แต่ไม่ใช่เพราะน้องเค้าติดกาวไว้ที่หน้าผากหรอกนะคะ น้องเค้าก็แค่ใช้สเปรย์เป็นตัวช่วยเหมือนกันนี่แหละ ซึ่งสเปรย์จัดแต่งทรงผมนี้ก็ควรเป็นแบบฉีดแล้วแข็งหน่อย ไม่ทำให้ผมยิ่งมัน และเมื่อฉีดแล้วก็ใช้มือลูบๆ ให้เข้าทรงจะได้ไม่ดูแข็งทื่อเกินไปด้วยนะคะ

หมั่นหวีระหว่างวัน

            การพกหวีติดตัวและหมั่นแปรงหน้าม้าจะช่วยแก้ปัญหาผมหน้าม้าแตกได้ ซึ่งพอคุณสังเกตว่าหน้าม้าเริ่มไม่ไหวจะเคลียร์แล้วก็ให้รีบหยิบแปรงแบบกลมขึ้นมา หวีให้ปลายผมงุ้มลง แยกเส้นผมที่ติดกันเป็นช่อๆ ให้คลายออกก็จะช่วยต่อเวลาหน้าม้าสวยๆ ได้อีกค่ะ

แฟชั่นเกาหลี หากคุณกำลังมองหา เว็บไซต์แฟชั่น ที่คัดสรรค์มาเพื่อคุณ ที่ฮอต และฮิตนิยมในหมู่วัยรุ่นและแม่ค้า และ สร้างเสน่ห์ของคุณด้วย เครื่องประดับ ที่สวมใส่ แฟชั่นเครื่องประดับที่หลาย ๆ คนชื่นชอบ