หากใครที่ชอบทำสีผม และหาวิธีแก้ปัญหาผมเสีย ควรศึกษาการ ล้างสีผมด้วยวิธีธรรมชาติ ให้สีอ่อนลง

ล้างสีผมด้วยวิธีธรรมชาติ

            ล้างสีผมด้วยวิธีธรรมชาติ เพราะธรรมชาติย่อมดีเสมอ ดังนั้นหากคุณทำสีผมแล้วเข้มเกินไป ก็ลองหาวิธีล้างสีผมด้วยธรรมชาติ ซึ่งจะช่วยให้ผมย้อมดำปี๋จนดูเหมือนใส่วิก ค่อยๆ จางลงจนดูเป็นธรรมชาติ หรือหากเป็นสีอื่นๆ ที่ค่อนข้างเข้มก็จะอ่อนลงได้ไม่ยากเลย   

ล้างสีผมด้วยวิธีธรรมชาติ

แนะนำวิธีการ ล้างสีผมด้วยวิธีธรรมชาติ ด้วยวิธีง่าย ๆ ไม่ยุ่งยากจนเกินไป

อย่าฟอกสีผมถ้าไม่จำเป็น

            การฟอกสีผมคือตัวการทำร้ายสุขภาพเส้นผมและหนังศีรษะแบบสุดๆ เพราะเม็ดสีที่เส้นผมจะถูกนำออกไป และทำให้เส้นผมบางลง ซึ่งถ้าคุณต้องการแค่จะให้สีผมเข้มๆ หลุดออกไปบ้าง เพื่อให้สีผมดูอ่อนลงเป็นธรรมชาติ หรือแค่พอให้ทำสีใหม่ติด (แต่ต้องเป็นสีที่ไม่อ่อนมาก) คุณก็ควรเซย์โนการฟอกหรือการกัดสีผมไปเลย แล้วใช้วิธีล้างสีผมด้วยธรรมชาติ แต่ต้องบอกตรงๆ ว่าวิธีธรรมชาติย่อมไม่รุนแรงจึงเห็นผลลัพธ์ได้ไม่ชัดเจนเท่าการฟอก แต่จะทำให้สีผมเข้มๆ ค่อยๆ หลุดลอกออกมาเรื่อยๆ ไม่ทำให้เกิดปัญหาผม ต่างแบบวิธีฟอก และยังเป็นวิธีที่ทำให้เส้นผมคุณนุ่มสลวยด้วย

ล้างเร็วยิ่งได้ผลดี

            เมื่อคุณรู้สึกว่าสีผมที่ทำมาเข้มเกินไป ก็ควรรีบล้างสีผมด้วยวิธีธรรมชาติทันที เพราะเกล็ดผมยังเปิดอยู่ ยิ่งล้างเร็วเท่าไรสีผมก็จะหลุดออกได้ง่าย

อะไรที่ช่วยล้างสีผม

น้ำผึ้งช่วยล้างสีผม

น้ำส้มสายชู : ละลายน้ำส้มสายชู 1 ถ้วยตวง กับน้ำเปล่า ½  ถ้วยตวง ราดไปที่เส้นผม และขยำเบาๆ ให้ทั่ว ทิ้งไว้ 5 นาทีแล้วจึงล้างออกซึ่งวิธีนี้จะมีกลิ่นติดเส้นผมค่อนข้างแรง แต่กลิ่นจะหายไปเมื่อน้ำส้มสายชูระเหยจนหมด

น้ำมะขามเปียก : ละลายน้ำมะขามเปียกข้นๆ ½ ถ้วยตวง กับน้ำเปล่า  ½  ถ้วยตวง แล้วราดเส้นผมของคุณใช้มือขยำเส้นผมสักหน่อย และทิ้งไว้ 5-10 นาที จากนั้นให้ล้างจนสะอาด ซึ่งวิธีนี้จะทำให้เส้นผมคุณนุ่มและรู้สึกว่าตรงขึ้น

เบกกิ้งโซดา : ละลายเบกกิ้งโซดาสัก 3 ช้อนชากับน้ำเปล่า 1 ถ้วยตวง แล้วราดลงบนเส้นผม ขยี้ๆ ให้ทั่ว จากนั้นพักไว้ 5 นาทีจึงค่อยล้างออกให้สะอาด แต่วิธีนี้จะรู้สึกว่าผมหนืดๆ เหนียวๆ หน่อย หรือสางแล้งจะรู้สึกว่ามีผงติดที่เส้นผม ซึ่งไม่ได้เป็นอันตรายแต่อย่างใด

ล้างสีผม

น้ำผึ้งแท้ : ละลายน้ำผึ้งแท้กับน้ำเปล่าเพียงเล็กน้อย (ใช้น้ำเพื่อให้ไม่ข้นเกินไปจนสระได้ทั่ว และปริมาณน้ำผึ้งก็ขึ้นอยู่กับเส้นผมคุณ) แล้วนำมาชโลมเส้นผมเหมือนการสระผม และทิ้งไว้ 10 นาที ซึ่งบางคนอาจรู้สึกว่าร้อนศีรษะหน่อย เนื่องจากน้ำผึ้งมีฤทธิ์ร้อน

ล้างสีผมบ่อยแค่ไหน

            คุณควรล้างสีผมด้วยธรรมชาติหลังจากสระผม หรือประมาณสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง อย่าทำทุกวันเพราะอาจเกิดการอักเสบได้ และถ้าคุณสังเกตว่าผมร่วงผิดปกติก็ให้หยุดใช้วิธีนี้ทันที ซึ่งในบางคนแม้จะเป็นของจากธรรมชาติแต่ก็จะมีอาการแพ้ได้ง่ายกว่าคนทั่วไป  และเมื่อคุณพอใจกับผลลัพธ์แล้วก็ไม่ควรล้างสีผมต่อ เพราะผมของคุณอาจจะแห้งแตกปลายได้

ล้างสีผมให้หลุดง่าย

งดใช้น้ำมันมะพร้าว

            แม้ว่าช่วงนี้ผมของคุณจะค่อนข้างพัง จนอยากจะหมักผมด้วยน้ำมันมะพร้าว แต่คุณก็ควรอดใจไว้ก่อน เพราะน้ำมันมะพร้าวจะช่วยปิดเกล็ดผมได้ดีเยี่ยม แต่…ดีจนเกินไป เพราะคุณต้องการจะให้สีเข้มๆ หลุดออกจากเส้นผมคุณ หากเกล็ดผมปิดสนิทก็จะทำให้สีหลุดออกมายาก การล้างสีผมด้วยธรรมชาติก็จะไม่ค่อยได้ผลเท่าไร

คำเตือน!

            ทุกอย่างที่เป็นธรรมชาติใช้ล้างสีผม แม้จะปลอดภัยจนกินได้ แต่ก็ไม่ควรให้สัมผัสกับหนังศีรษะมากเกินไป ควรเน้นให้โดนเส้นผมมากกว่า เพราะสิ่งเหล่านี้อาจทำให้เกิดการระคายเคืองได้ นอกจากนี้ต้องทำใจไว้อีกอย่างว่า แม้วิธีนี้จะทำให้เส้นผมของคุณมีสีอ่อนหรือซีดลงเร็ว แต่ก็จะพรากความชุ่มชื้นไปจากเส้นผมด้วยเช่นกัน ดังนั้นเมื่อคุณล้างสีผมเสร็จ ก็ควรปิดท้ายด้วยครีมนวดผม หรือหมักผมด้วยผลิตภัณฑ์ที่อุดมด้วยน้ำมันจากธรรมชาติทุกครั้ง  

แฟชั่นเกาหลี หากคุณกำลังมองหา เว็บไซต์แฟชั่น ที่คัดสรรค์มาเพื่อคุณ ที่ฮอต และฮิตนิยมในหมู่วัยรุ่นและแม่ค้า และ แก้ปัญหาสำหรับสาว ๆ ที่ตัดผม หน้าม้า (แหวก) ตอนนี้กำลังเป็นที่นิยมกันอย่างมาก