เกาะติด !! กระแสการแต่งตัวกับ แฟชั่นโควิด 19 ทั้งยังเป็นอุปกรณ์สำหรับป้องกันไวรัสอีกด้วย

แฟชั่นโควิด 19

            แฟชั่นโควิด 19 แฟชั่นเป็นสิ่งที่แทรกซึมเข้าไปในทุกๆ เรื่องราวของชีวิตประจำวันอยู่ตลอดเวลา จนเราไม่อาจรู้ตัวได้ด้วยซ้ำ ไม่เว้นแม้แต่ในช่วงที่มีไวรัสโควิด 19 ระบาด แม้หลายคนที่อาจจะต้อง Work  from Home  หรือในตอนนี้ที่หลังจากภาครัฐปลดล็อคดาวน์ไปแล้ว เทรนด์แฟชั่นในสไตล์ที่ต้องป้องกันไวรัสโควิด 19 ไปด้วย ก็ยังคงอยู่ในกระแส สามารถเป็นทั้งอุปกรณ์สำหรับป้องกันไวรัสโควิด  19 และยังเป็นกระแสจนกลายเป็นแฟชั่นได้อีกด้วย

แฟชั่นโควิด 19

แนะนำ 3 แฟชั่นโควิด 19 ที่บอกเลยว่าเป็นกระแสสุด ๆ ในปี 2020 จะมีอะไรบ้าง ?

  • หน้ากากอนามัย หน้ากากผ้า

เป็นอุปกรณ์ป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสได้มากถึง 90%  และที่ไม่น่าเชื่อคือ แม้แต่หน้ากาอนามัย หน้ากากผ้าต่างๆ ก็สามารถกลายเป็นแฟชั่นได้อีกด้วย สำหรับหน้ากากอนามัย จากที่เมื่อก่อนใช้กับเฉพาะทางวงการแพทย์เท่านั้น แต่ปัจจุบันนิยมใช้กันแพร่หลาย ควรหาเลือกซื้อแบบที่มีความหนาของแผ่นกรอง รวมทั้งได้มาตรฐานการรับรองว่าปลอดภัย สามารถกันไวรัสได้จะดีกว่า สำหรับหน้ากากผ้า นิยมทำออกมาในช่วงที่หน้ากากอนามัยขาดแคลน ผลิตออกมาสู่ท้องตลาดไม่ทัน รวมไปถึงมีราคาที่ถีบตัวขึ้นสูงจนน่าตกใจ  หน้ากากผ้าจึงเป็นทางเลือกได้ โดยมีทำออกมาหลายแบบ หลายประเภท จนกลายเป็นกระแสแฟชั่นหน้ากากผ้าดังเช่นในปัจจุบัน

หน้ากากอนามัย หน้ากากผ้า
  • Face  Shield

มีลักษณะเป็นหน้ากากใส ทำมาจากแผ่นพลาสติก สามารถกันฝุ่น กันน้ำลายได้ในระดับหนึ่ง  มีทั้งแบบที่คาดเหนือศรีษะ แบบที่เป็นแว่นที่สวมใส่ได้ หรือมีทั้งแบบที่ติดกับหมวกใส่คลุมได้เลย  ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นหมวกบักเก็ตสไตล์โคเรีย แต่ทั้งนี้ แม้ได้รับความนิยมอย่างมาก แต่ Face Shield นั้นไม่สามารถกันไวรัสโควิด 19 ได้เท่าที่ควร หากต้องการใส่ ควรสวมใส่หน้ากากอนามัยเพิ่มอีกชั้น เพื่อความปลอดภัยจะดีกว่า

หน้ากากอนามัย หน้ากากผ้า
  • กระเป๋าสำหรับพกสเปรย์หรือเจลแอลกอฮอล์

สเปรย์แอลกอฮอล์ หรือเจลล้างมือ กลายเป็นสิ่งที่เราต้องพกติดตัวเป็นประจำเมื่อต้องออกนอกบ้าน หลายแบรนด์จึงดีไซน์กระเป๋าที่สำหรับใส่สเปรย์ หรือเจลล้างมือมาโดยเฉพาะ ออกแบบมาให้มีลวดลาย และรูปทรงแตกต่างกันไป แต่วัตถุประสงค์หลักคือ สามารถเก็บอุปกรณ์เหล่านี้ไม่ให้ซึม หกเลอะเทอะออกมาได้ ราคานั้นก็จะต่างกันไปแล้วแต่วัสดุที่ทำ และแล้วแต่แบรนด์ นอกจากนี้ ยังมีกระเป๋าสำหรับเก็บหน้ากากอนามัยโดยเฉพาะอีกด้วย

กระเป๋าสำหรับพกสเปรย์หรือเจลแอลกอฮอล์

อย่างไรก็ตาม แม้ว่าจะเกิดภาวะไวรัสโควิด 19 แต่โลกไม่เคยหยุดหมุน  ทุกอย่างยังคงต้องเดินหน้าต่อไป ไม่เว้นแม้แต่เรื่องของแฟชั่น และปัจจุบันยังไม่มีการคิดค้นยาต้านไวรัส หรือยารักษาโรคนี้ได้ ดังนั้นแล้วถึงจะมีอุปกรณ์ป้องกันที่เน้นสไตล์แฟชั่นนิยมขนาดไหน อย่าลืมป้องกันตนเองให้พ้นจากโรคร้ายนี้เป็นสิ่งสำคัญกว่า

ที่มาบทความ https://women.trueid.net/detail/gKX6ZL417eGM

แฟชั่นเกาหลี หากคุณกำลังมองหา เว็บไซต์แฟชั่น ที่คัดสรรค์มาเพื่อคุณ ที่ฮอต และฮิตนิยมในหมู่วัยรุ่นและแม่ค้า และ แฟชั่นรองเท้า