สำหรับสาว ๆ ที่ชอบ ทำสีผม แต่ก็กังวลกลัวผมแห้งเสีย เรามีวิธีที่ทำให้ผมไม่เสียอีกต่อไป

ทำสีผม

               ทำสีผม ต้องบอกตรง ๆ เลยค่ะว่าการทำสีผมนั้น ไม่ว่าจะยังไงผมคุณก็ต้องแอบแห้งเสียแน่นอน แต่ถ้าหยุดทำสีไม่ได้ ก็ควรหาวิธีทำสีผมที่จะทำให้ผมเสียน้อยที่สุด และยังไม่เป็นการทำร้ายหนังศีรษะอันเป็นสาเหตุให้ผมขาดหลุดร่วงอีกด้วย ทีนี้คุณก็สามารถทำสีผมได้ไม่ต้องกลัวผมเสียอีกแล้ว 

ทำสีผม

วิธีทำ ทำสีผม อย่างไรไม่ให้ผมเสีย จะมีวิธีไหนบ้าง ?

               จะทำสีผมอย่างไรไม่ให้ผมเสีย…คำตอบก็คือในปีหนึ่งคุณไม่ควรทำสีผมเกิน 3 ครั้งต่อปี หรือทำครั้งหนึ่งก็ควรหยุดพักเส้นผมและหนังศีรษะไปอย่างน้อย 3 เดือน ยิ่งได้พักมากก็จะยิ่งทำให้สุขภาพเส้นผมและหนังศีรษะได้ฟื้นฟู ผมคุณก็จะกลับมาเงางามนุ่มน่าสัมผัส

เทคนิคเลือกผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผม

               เลือกผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผมที่มีคุณภาพดี และรู้เทคนิคเลือกให้เหมาะสม จะช่วยให้การทำสีผมเป็นเรื่องสนุกและไม่ทำร้ายหนังศีรษะ ลองมาดูกันว่าคุณควรเลือกผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผมแบบไหนกันดี ซึ่งในที่นี้จะเน้นที่น้ำยาเปลี่ยนสีผมแบบถาวรนะคะ เนื่องจากเป็นน้ำยาที่แรงที่สุดในบรรดาผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผมทั้งหลาย เพราะมีแอมโมเนีย และไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์สูง

– ถ้าคุณมีผมสีอ่อนแต่อยากได้สีเข้มกว่าเดิม ไม่จำเป็นต้องใช้ไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์สูง ๆ ให้ใช้ไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ต่ำลงหน่อยก็สามารถทำให้สีเข้มติดได้ง่าย ๆ

– ถ้าคุณมีผมสีเข้มแต่ต้องการเปลี่ยนสีผมให้อ่อนลงกว่าเดิมเล็กน้อยก็ไม่จำเป็นต้องกัดหรือฟอกสี หรือใช้ไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์สูง ๆ  

ทำสีผม อย่างไรไม่ให้ผมเสีย

– ถ้าคุณไม่อยากให้ผมเสียทั้งหัว ก็ลองเลือกวิธีทำไฮไลท์สีผมเป็นช่อๆ จะช่วยเลี่ยงผมเสีย และยังดูแอบเก๋เบา ๆ หรือคุณอาจทำสีแค่ช่วงปลายผมก็แอบแซ่บอยู่นะคะ

ถ้าคุณไม่อยากให้ผมเสียจากการทำสีบ่อย ๆ ก็ควรเน้นเปลี่ยนสีผมโดยไม่ฟอกหรือกัด ซึ่งสีที่คุณควรเลือกก็คือโทนเข้มแต่มีประกายเก๋ ๆ หรือจะเป็นโทนอ่อนแต่ไม่ถึงโทนบลอนด์อ่อนมากที่สุด ซึ่งคุณสามารถสังเกตได้ง่ายๆ คือไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ต้องไม่ถึง 12 เปอร์เซ็นต์ อย่างเก่งก็ไม่ควรเกิน  9 เปอร์เซ็นต์

ถ้าคุณผมเสียแบบพังพินาศอยู่แล้ว แนะนำว่าถ้ายังอยากจะทำสีอีก ควรเป็นโทนเข้มๆ เพราะสีเข้มจะช่วยพรางเส้นผมที่ทั้งหยิก สีไม่สม่ำเสมอ และแห้งกรอบได้ ขณะที่ผมสีอ่อนยิ่งทำจะยิ่งโชว์ความสยองของเส้นผมคุณจนมองไกล ๆ นึกว่าหมี่กรอบเดินได้

ป้องกันก่อนทำสีผม

               เลือกผลิตภัณฑ์ที่ระบุว่าใช้ป้องกันเคมีก่อนทำสี หรือใช้แบบผสมลงไปในถ้วยผสมสีเลยก็ได้ แบบนี้จะช่วยผ่อนหนักให้เป็นเบา ทำให้ผมทำสีไม่แห้งเสีย เพราะผลิตภัณฑ์นี้จะช่วยลดการทำร้ายของสารเคมีแต่ก็ยังทำให้ประสิทธิภาพของน้ำยาเปลี่ยนสีผมทำงานได้ดี

วิธีดูแลหลังทำสีผม

ช่วยฟื้นฟูหลังทำผมแล้ว

               หลังเปลี่ยนสีผมแล้วต้องรีบบำรุงด่วนๆ ด้วยผลิตภัณฑ์ที่ระบุว่าช่วยฟื้นฟูเส้นผมหลังทำสี หรือจะใช้สูตรธรรมชาติง่าย ๆ ก็ได้ผลดีเยี่ยม เช่น

– หมักเส้นผมและหนังศีรษะด้วยน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ซึ่งจะช่วยปิดเกล็ดผมได้ดีมาก

– หมักผมด้วยโยเกิร์ตเพื่อช่วยให้ผมนุ่มไม่กระด้าง ลดความแห้งกรอบได้ และช่วยให้ผมมีน้ำหนัก

– หมักผมด้วยน้ำชาเขียวเข้ม เพื่อลดสารเคมีจากการทำสีบ่อย ๆ

– หมักผมด้วยน้ำมันมะกอก เพื่อแก้ปัญหาผมแห้งแตกปลาย

– หมักผมด้วยกล้วยหอมผสมนมสดปั่น ช่วยทำให้เส้นผมเรียบลื่นและเงางามเป็นประกายยิ่งขึ้น 

แฟชั่นเกาหลี หากคุณกำลังมองหา เว็บไซต์แฟชั่น ที่คัดสรรค์มาเพื่อคุณ ที่ฮอต และฮิตนิยมในหมู่วัยรุ่นและแม่ค้า และ แฟชั่นหมวก ที่บอกเลยว่าพกไปเที่ยวเพิ่มความชิค และยังกันความร้อนได้อีกด้วย