4 กฎเหล็กที่ควรรู้ เมื่อ คุณผู้ชายใส่สูท เทคนิคเหล่านี้จะช่วยเสริมสร้างลุคให้ดูมีความเป็นมืออาชีพ

คุณผู้ชายใส่สูท

คุณผู้ชายใส่สูท เชื่อว่าสุภาพบุรุษทุกท่านจะต้องมีสูทไว้ในครอบครองอย่างน้อยหนึ่งชุด เพราะถึงแม้จะไม่ใช่ชุดที่จะได้ใส่บ่อยนักในชีวิตประจำวัน แต่ก็เลี่ยงไม่ได้ว่าเป็นชุดที่จำเป็นต้องมีติดตู้ไว้ เพื่อไว้ใส่สำหรับออกงานที่ต้องการความเป็นทางการมาก ๆ อย่างงานแต่ง สัมภาษณ์งาน หรือออกอีเว้นต์ต่าง ๆ ตามแต่สถานการณ์ที่จะต้องเจอ โดยชุดที่ได้เลือกมาแล้วแน่นอนว่าจะต้องเป็นชุดที่มั่นใจว่าใส่แล้วจะต้องดูดี ภูมิฐาน และสมาร์ทที่สุด

คุณผู้ชายใส่สูท

4 กฎเหล็กเมื่อ คุณผู้ชายใส่สูท เพื่อให้คุณดูดี มีภูมิฐาน และสมาร์ทที่สุด จะมีอะไรบ้าง ?

แต่ถึงอย่างนั้นมีสุภาพบุรุษหลายท่านที่ต้องพลาดท่าตกม้าตาย เพราะไม่ทราบทริคเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ควรรู้ขณะใส่สูทเหล่านี้ ที่ถึงจะเป็นแค่เพียงรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ แต่การเปลี่ยนแปลงเหล่านี้จะช่วยเสริมสร้างลุค และบรรยากาศ ให้ดูมีความเป็นมืออาชีพ มีสไตล์ และดูเป็นคนรู้จักใส่ใจตนเองอย่างง่าย ๆ เมื่อคุณได้อ่านบทความนี้จบแล้วล่ะก็ หวังว่าคราวหน้าในการหยิบชุดสูทมาใส่ คุณจะนึกถึง 5 กฎเหล็กที่ควรรู้ เมื่อคุณคิดจะใส่สูท

วิธีการเมื่อคุณผู้ชายใส่สูท

ไม่ต้องติดกระดุมเม็ดสุดท้าย คุณไม่จำเป็นที่จะต้องติดกระดุมเม็ดสุดท้าย เพื่อให้สูทหรือเบลเซอร์ที่คุณใส่ดูเข้ารูปตามสรีระ ไม่ฟิต และให้ความรู้สึกที่น่าอึดอัดมากเกินไป ในกรณีที่คุณใส่สูทแบบสองเม็ด คุณเพียงแค่ติดกระดุมด้านบนก็เพียงพอ หรือในกรณีที่คุณใส่แบบกระดุมสามเม็ด คุณอาจติดแค่กระดุมเม็ดกลาง หรือเม็ดบนด้วย แต่ไม่ต้องติดกระดุมเม็ดสุดท้าย ถึงจะดูเป็นเคล็ดลับง่าย ๆ แต่คุณผู้ชายหลายท่าน ยังมักเผลอติดกันเป็นประจำ

ปลดกระดุมสูทก่อนนั่งเสมอ เมื่อคุณคิดจะนั่งลง เวลาใส่สูทอย่าได้ลืมที่จะต้องปลดกระดุมก่อนนั่งทุกครั้ง เพื่อไม่ให้ชุดสูท ที่อาจถูกรั้งในเวลาที่คุณนั่ง ทำให้ร่างกายคุณดูตึง ผิดธรรมชาติ และอาจทำให้กระดุมสูทขาดได้ และเมื่อยืนขึ้นก็อย่าลืมที่จะใส่กระดุมให้เรียบร้อยก่อนเสมอด้วยล่ะ

เลือกสูทให้พอดีกับตัว เพราะสูทเป็นชุดที่เราจะต้องไว้ใส่ออกงานสังคมที่เป็นทางการ ดังนั้นเราจึงต้องมั่นใจอย่างที่สุดว่าเมื่อเราใส่ เราจะมั่นใจในชุด บุคลิก ทำให้ดูดี ดูสมาร์ทอยู่เสมอ โดยหนึ่งในปัจจัยที่จะช่วยส่งเสริมความมั่นใจ คือชุดสูทที่ใส่จะต้องพอดีกับตัว ไม่ฟิตเกินไป และไม่หลวมเกินควร ซึ่งมีหลักที่จำเป็นจะต้องดูอยู่ใหญ่ ๆ คือ หัวไหล่ ช่วงกลางลำตัว ปลายแขน และปลายขากางเกง

การใส่สูทให้ดูดี

เลี่ยงการอัดของใส่กระเป๋ากางเกงจนแน่น คงจะดูไม่ดีถ้ากางแกงทรงสลิม ที่ถูกเข้าคู่กับสูทตัวสวยของคุณ ได้ตุงออกมาจนผิดรูป ด้วยกระเป่าสตางค์ โทรศัพท์มือถือ กุญแจรถ ยาดม หรือสิ่งของอื่น ๆ ที่คุณมักพกไว้เป็นประจำ ซึ่งจะทำให้คุณเสียบุคลิกเป็นอย่างมาก ทางที่ดีเมื่อจะออกงานคุณควรจัดของเท่าที่จำเป็น และโยกของที่คุ้นชินเก็บไว้ในกระเป๋ากางเกง ไปเก็บไว้ที่แจ็กเก็ตสูทเสียบ้าง จะได้ไม่ทำให้กางเกงของคุณอัดแน่นจนเกินไป

แฟชั่นใหม่ๆ หากคุณกำลังมองหา เว็บไซต์แฟชั่น ที่คัดสรรค์มาเพื่อคุณ ที่ฮอต และฮิตนิยมในหมู่วัยรุ่นและแม่ค้า และ 3 ไอเท็มเด็ด ที่คุณต้องรีบหา เพราะแฟชั่นยุค 90 กำลังมาแรงมาก ๆ ในตอนนี้