Month: January 2021

รองเท้าผู้ชาย
แฟชั่นรองเท้า

หล่อทั้งที ต้องดูดีจากหัวจรด TEEN .. 4 รองเท้าผู้ชาย ที่หนุ่ม ๆ ควรรู้จัก

รองเท้าผู้ชาย ในยุคที่แฟชั่นของเหล่าผู้ชายอย่างเราเฟื่องฟู และเบ่งบาน จนมีสไตล์ให้เราสามารถเลือกแต่งได้มากมาย คงทำให้ความเชื่อที่หนุ่ม ๆ หลายคนที่เคยคิดว่า ‘เกิดเป็นผู้ชายแต่งตัวได้ง่าย ๆ เพราะไม่มีเครื่องแต่งกาย และเครื่องประดับมากเท่าคุณผู้หญิง’ อาจไม่เป็นความจริงอีกต่อไป ! เพราะหากเรามัวแต่แต่งตัวแบบเดิม ๆ ไม่อัพเดตเทรนด์ใหม่ ๆ บ้างก็คงเข้าตาสาว ๆ ได้ยาก รองเท้าผู้ชาย แม้คุณอาจไม่เชี่ยวชาญด้านแฟชั่นมากนัก แต่ก็ต้องห้ามพลาดเด็ดขาด โดยเฉพาะไอเทมอย่างรองเท้า ที่คุณผู้หญิงส่วนมากมักพูดกันว่า เธอสามารถรู้นิสัยคร่าว ๆ ของผู้ชายคนนั้นได้ผ่านรองเท้าที่ใส่ ! งานเข้าแล้วสิ เมื่อเป็นแบบนี้จะให้ใส่รองเท้าคู่ใจคู่เดียวลุยทุกงานเห็นทีคงไม่เหมาะเท่าไรแล้วล่ะ แต่อย่าเพิ่งกังวลไป แม้คุณอาจไม่เชี่ยวชาญด้านแฟชั่นมากนัก จนอาจงงงวยได้ว่าจำเป็นต้องแมทช์ชุดนี้ กับรองเท้าแบบไหน วันนี้เราได้นำรองเท้า 4 แบบที่เราเหล่าหนุ่ม ๆ ต้องรู้จักมาฝากกัน Flip – Flops เริ่มต้นด้วยรองเท้าคู่โปรดขวัญใจชายไทยอย่าง Flip – Flops หรือรองเท้าแตะ ที่คงไม่ต้องพูดถึงความสะดวก สบาย ในการใส่ให้มากมาย แต่ที่อยากแนะนำคือ แม้เป็นรองเท้าแตะเราก็สามารถเลือกรองเท้าให้ดูสุภาพ มีสไตล์ขึ้นได้ ด้วยการเลือกรองเท้าแตะแบบรัดส้น […]

Read More
มัดรวมไอเทมต้อนรับปีใหม่
สไตล์การแต่งตัว
แฟชั่นนำเทรนด์

มัดรวมไอเทมต้อนรับปีใหม่ ที่ช่วยให้คุณโดดเด่นยิ่งกว่าใครในคืนเค้าท์ดาวน์

มัดรวมไอเทมต้อนรับปีใหม่ ลมหนาวพัดผ่านมา เป็นสัญญาณบ่งบอกว่าปีใหม่กำลังเข้าใกล้มาทุกที เมื่อพูดถึงปีใหม่หนุ่ม ๆ อย่างเราคงนึกถึงบรรยากาศแห่งความสุข กลิ่นไอเทศกาลแห่งความยินดี เวลาที่ผ่านไปและภารกิจที่มุ่งหมายว่าจะทำในปีหน้า และแน่นอนที่สุดคือ ปาร์ตี้เค้าท์ดาวน์ฉลองปีใหม่ !! ที่แต่ละคนก็มีสไตล์การฉลองที่แตกต่างกันไป ตั้งแต่ปาร์ตี้บ้านเพื่อน นั่งชิลลานเบียร์ หรือจะสนุกสุดเหวี่ยงอยู่ที่คอนเสิร์ตสักแห่ง มัดรวมไอเทมต้อนรับปีใหม่ ให้การแต่งตัวของคุณดูเท่ คูล แบบมีสไตล์ จะมีแบบไหนบ้าง? แต่สิ่งที่คุณไม่ควรพลาด และจะพลาดไม่ได้คือการแต่งตัวให้เท่ คูล แบบมีสไตล์ ให้สมกับเป็นวันส่งท้ายปีที่มีแค่ครั้งเดียวในรอบปีที่แสนยาวนาน แต่หากคุณยังไม่รู้ว่าจะแต่งอย่างไรให้ดูเด่น สนุก พร้อมกับปาร์ตี้ต้อนรับปีใหม่นี้ได้ ก็ตามมาส่องกับไอเทมต้อนรับปีใหม่ ที่เรารวบรวมไว้เพื่อให้คุณเด่นกว่าใครในคืนเค้าท์ดาวน์ที่ใกล้จะถึงนี้แล้ว ชุดสีนีออน สำหรับหนุ่ม ๆ คนไหนที่พกความมั่นใจใส่กระเป๋ามาเต็มร้อย และต้องการฉายแสงที่สุดในงานต้อนรับปีใหม่นี้แล้วล่ะก็ ไอเทมสุดจี๊ดอย่างชุดสีนีออนคงจะตอบโจทย์คุณได้เป็นอย่างดี และจะยิ่งจี๊ดเข้าไปอีกหากคุณแมทช์ชุดนี้ทั้งตัว !! เริ่มจากหาท่อนบนสุดจ๊าบ จากนั้นตามด้วยกางเกงสุดคูล ไม่จำกัดว่าจะเป็นขาสั้น หรือขายาวขอเพียงแค่ออกลีลาการแดนซ์มันส์ ๆ ถนัดก็เพียงพอ รับรองเลยว่าคนทั้งงานจะต้องจับจ้องมาที่คุณอย่างเลี่ยงไม่ได้แน่นอน หรือหากหนุ่ม ๆ คนไหนอาจยังกล้า ๆ กลัว ๆ ไม่ค่อยมั่นใจที่จะตกเป็นเป้าสายตาขนาดนั้น ก็ลองเริ่มต้นด้วยการใส่ไอเทมนีออนบางจุดก่อนก็ได้ โดยอาจเริ่มจากเสื้อที่สามารถมองเห็น และนัดได้ง่ายที่สุด […]

Read More
กางเกงที่คุณผู้ชายควรมีติดตู้
สไตล์การแต่งตัว

กางเกงที่คุณผู้ชายควรมีติดตู้ เพราะช่วงล่างนั้นสำคัญ .. บอกเลยว่าไม่ควรพลาด

กางเกงที่คุณผู้ชายควรมีติดตู้ ที่เสื้อยืดไม่เข้าที เสื้อเชิ้ตดูไม่เข้าคู่ แขนยาวอาจจะเหมาะ เชื่อว่าหนุ่ม ๆ หลายคนเวลาเลือกการแต่งตัวมักเป็นแบบนี้ คือใส่ใจเฉพาะช่วงบนตั้งแต่แบบของเสื้อ ไปจนถึงสี และลาย ซึ่งอาจทำให้พลาดได้ เพราะช่วงล่างในการแต่งตัวอย่าง กางเกงก็สำคัญเหมือนกัน หากเราเลือกเสื้อที่ตรงใจ โดนสไตล์ที่เราชอบมาได้ แต่หากกางเกงแหวกแนวออกไป โทนที่เราต้องการก็คงจะยากที่จะสมบูรณ์แบบ กางเกงที่คุณผู้ชายควรมีติดตู้ ามารถแต่งตัวได้ทุกสไตล์ ตามแบบที่คุณอยากแต่งแน่นอน จะมีสไตล์ไหนบ้าง? อ่านมาถึงตรงนี้หนุ่ม ๆ หลายคนคงบ่นอุบ ว่าทำไมการแต่งตัวมันถึงได้ยุ่งยากขนาดนี้เนี้ย !? แค่ดูเรื่องเสื้อให้เหมาะก็ตาลายไปหมดแล้ว นี่จะต้องมาเลือกกางเกงให้แมทช์กันด้วยอีกเหรอปวดหัวตายชัก ถ้าเป็นอย่างนี้ไม่อยากจะสนใจแล้ว อยากใส่ ๆ อะไรที่หยิบได้ก็พอ ขอให้ใจเย็นก่อน วันนี้เรามีทางออกมาให้คุณเพียงแค่คุณเข้าใจกางเกงเพียง 4 แบบนี้คุณก็สามารถแต่งตัวได้ทุกสไตล์ ตามแบบที่คุณอยากแต่งแน่นอน กางเกงชิโน แม้แต่ก่อนกางเกงชิโน่ จะไม่ได้รับความนิยม และถูกมองว่าแมทช์ยากเนื่องจากเวลาใส่ออกมาทีไรมักออกมาเป็นลุงเสมอ แต่ยุคสมัยได้เปลี่ยนไป กางเกงชิโนเป็นเหมือนกางเกงที่แทบขาดไม่ได้สำหรับคุณผู้ชายที่ต้องการแต่งตัวแบบเนี้ยบ ๆ ให้ลุคเป็นผู้ชายอบอุ่น เข้าถึงง่าย และดูสบาย ๆ เหมาะกับการแต่งตัวไปทำงาน หรือไปเดท เป็นอย่างมาก มักนิยมแมทช์กับเสื้อยืดพอดีตัว หรือเสื้อเชิ้ตเข้าคู่สีกัน กางเกงยีนส์ คงไม่ต้องอธิบายอะไรเพิ่มเติมกับกางเกงยีนส์มากนัก […]

Read More
แต่งตัวเสื้อลายสก็อต
สไตล์การแต่งตัว
แฟชั่นนำเทรนด์

พบกับ 3 ทริค แต่งตัวเสื้อลายสก็อต อย่างไรให้ไม่ตัดอ้อย !! บอกเลยว่าห้ามพลาด

แต่งตัวเสื้อลายสก็อต เพียงแค่ได้ยินคุณผู้ชายหลายคนก็ต้องพากันส่ายหน้า เซย์โน ออกตัวว่าไม่เอากันอย่างพัลวัน เพราะถือว่าจัดว่าเป็นไอเทมปราบเซียนอย่างหนึ่งสำหรับการแต่งตัวของผู้ชายเลยก็ว่าได้ หากแมทช์ไม่ดี วางท่าทางไม่ถูกก็มีโอกาสร่วง มากกว่าโอกาสรอดสูง จนอาจถูกเพื่อน ๆ และคนรอบตัวแซวได้ว่า “วันนี้จะเข้าสวนไปตัดอ้อยที่ไหน” หรือ “อ้าว มาหาเสียงหรือครับพ่อกำนัน” แต่งตัวเสื้อลายสก็อต ไอเทมปราบเซียนอย่างหนึ่งสำหรับการแต่งตัวของผู้ชาย จะมีสไตล์ไหนบ้าง? จนทำให้เกิดค่านิยมแบบผิด ๆ ขึ้นมาในหัวใจของหนุ่ม ๆ ชาวไทยว่าหากเบ้าหน้าไม่ถึงจริง ควรเลี่ยงการใส่เสื้อลายสก็อตจะดีกว่า แต่ความจริงเสื้อลายสก็อต หรือ Flannel Shirt เป็นเสื้อที่มีประวัติมาอย่างยาวนาน โดยพื้นเพเกิดขึ้นมาจากสก็อตแลนด์ และได้ถูกพัฒนามาเรื่อย ๆ ตามยุคสมัยที่เปลี่ยนไป จนได้รับความนิยมมาถึงสมัยนี้ เมื่อรู้อย่างนี้อยากให้หนุ่ม ๆ คิดเกี่ยวกับเสื้อลายสก็อตเสียใหม่ เพราะหากว่ามันทำให้ผู้สวมใส่ดูแย่ลงจริง คงไม่ได้รับความนิยมผ่านประวัติศาสตร์มายาวนานจนถึงปัจจุบันนี้ ดังนั้นทางที่ดีคือต้องกล้าที่จะเปลี่ยนแปลงค่านิยมผิด ๆ นี้ซึ่งจุดเริ่มต้นที่ดีที่สุดคงจะเป็นใครไม่ได้นอกจากตัวเรา วันนี้เราจึงมี 3 ทริคแต่งเสื้อลายสก็อตมาฝากเพื่อน ๆ สำหรับคนที่อยากปฏิวัติความเชื่อผิด ๆ นี้ไปด้วยกัน !! จับคู่สีให้เป็น ความยากของการแมทช์เสื้อลายสก็อต คือความหลากหลายของตาราง และคู่สี ที่มีความแตกต่างกันนับไม่ถ้วน […]

Read More
แต่งสไตล์ Noemcore
สไตล์การแต่งตัว

แต่งสไตล์ Noemcore ที่เปิดทุกมุมเผยทุกไต๋ เรียบ คูล ดูเท่ ให้ความรู้สึกสบาย ๆ

แต่งสไตล์ Noemcore หลายคนคงรู้จักคำว่า Minimal สไตล์ที่เน้นการใช้สอยของที่จำเป็นเท่านั้น จึงทำให้ดูเรียบ หรู สบายตา ซึ่งหากเป็นโทนการแต่งตัวสไตล์ Minimal จะเน้นการแต่งตัวโดยการใช้เสื้อผ้าที่เรียบง่าย เท่ ให้ความรู้สึกสบาย ๆ ด้วยโทนสีกลาง ๆ เช่น ขาว ดำ เทา และสีเบจ และไม่เน้นเครื่องประดับมากนัก แต่เมื่อพูดถึงสไตล์ Noemcore หลายคนอาจยกมือเกาหัว เพราะไม่เคยได้ยินสไตล์นี้มาก่อนว่าเป็นอย่างไร แต่งสไตล์ Noemcore ด้วยโทนสีกลาง ๆ และไม่เน้นเครื่องประดับมากนัก จะมีสไตล์ไหนบ้าง? Noemcore เรียกได้ว่าเป็นรากฐานที่ก่อให้เกิดสไตล์ Minimal เพราะมันคือสไตล์ที่เรียบง่ายเสียยิ่งกว่า Minimal เป็นสไตล์ที่ลงลึกไปกว่าคำว่าเรียบง่าย จนเรียกได้ว่าธรรมดาเลยก็ว่าได้ แต่ก็เป็นสไตล์ที่หากแมทช์เป็นแล้วก็ดูดีไม่เบา และสไตล์นี้คงถูกใจหนุ่ม ๆ เพราะมีดีเทลน้อย แต่งตามได้ไม่ยาก แต่ผลลัพธ์ที่ได้ออกมากลับทำให้ดูเรียบ เท่ มีความคูลสูง เกริ่นมาขนาดนี้เชื่อว่าเพื่อน ๆ คงสนใจกันแล้วล่ะว่า Noemcore มีที่มาอย่างไร และแต่งอย่างไรบ้าง จะรอช้าอยู่ทำไมตามไปส่องกันเลย Noemcore […]

Read More
แฟชั่นต้อนรับเดทวันวาเลนไทน์
แฟชั่นเสื้อผ้า

แฟชั่นต้อนรับเดทวันวาเลนไทน์ ทริคแมทช์ไม่ลับที่อยากแชร์กับการเตรียมพร้อม

แฟชั่นต้อนรับเดทวันวาเลนไทน์ เมื่อถึงช่วงสิ้นปีความรู้สึกแรกที่มักหวนเข้ามาในความคิดหลายคนคือ ‘เวลาแต่ละปีผ่านไปเร็วจังนะ’ ยังจำได้อยู่เลยว่าเมื่อต้นปีเราคาดหวังอะไรไว้ เผลอแป๊บเดียวก็เดินทางมาถึงเดือนสุดท้ายของปีแล้วเหรอเนี้ย และด้วยบรรยากาศที่รายล้อมไปด้วยเทศกาลแห่งความสุข ก็คงทำให้เดือนนี้ผ่านไปอย่างรวดเร็ว ไม่ต่างจากเดือนแรกของปีที่เราคงมัววุ่นในการจัดการภารกิจต่าง ๆ ของเราให้เข้าที่เพื่อต้อนรับถึงสิ่งที่จะเข้ามาตลอดทั้งปี แฟชั่นต้อนรับเดทวันวาเลนไทน์ กับไอเดียแต่งตัวในการออกเดทวันแห่งความรัก บอกเลยน่าสนใจมาก จนอาจไม่มีเวลาเตรียมตัวต้อนรับอีกหนึ่งเทศกาลที่รอคอยอยู่เงียบ ๆ หลังปีใหม่ผ่านพ้นไป อย่างเทศกาลแห่งความรัก หรือวันวาเลนไทน์นั่นเอง เพื่อไม่ให้เพื่อน ๆ รู้สึกกะทันหันวันนี้เราจึงได้นำทริคแมทช์ชุดดี ๆ เพื่อต้อนรับวันวาเลนไทน์มาฝากเพื่อน ๆ ให้นั่งอ่านเพลิน ๆ เผื่อไปพบเจอตอนช้อปปิ้งก็อาจปิ๊งไอเดียแต่งตัวในเดทวันวาเลนไทน์ตามแต่สไตล์เพื่อน ๆ เอง หาโทนสีที่เหมาะกับวันแห่งความรัก แน่นอนว่าวันวาเลนไทน์ คงมีน้อยคนที่อยากเห็นอะไรที่อึมขรึม เพราะเป็นเทศกาลแห่งความรัก ที่ทุกหย่อมหญ้าละมุนไปด้วยกลิ่นไอโรแมนติก แต่หากอยากให้วันนั้นเพอร์เฟคการเลือกโทนสีของเสื้อผ้าจึงเป็นเรื่องที่มองข้ามไม่ได้ ซึ่งเฉดที่แนะนำคือ ขาว แดง เขียว ครีม ฟ้า น้ำเงิน รวมไปถึงสีดำ แต่อาจงดการคุมโทนดำทั้งตัว แต่ให้แมทช์กับกางเกงชิโน หรือกางเกงสแลค โทนสว่างดู เพราะสีดำหากแมทช์ให้ถูกก็สามารถสร้างบรรยากาศลึกลับ น่าดึงดูด กับสาว ๆ ได้เป็นอย่างดีเชียวล่ะ แต่งตัวให้ดูภูมิฐานมากขึ้นอีกนิด หากในวันทำงาน หรือวันธรรมดาคุณใส่ชุดเสื้อเชิ้ตกางเกงสแลคเข้าคู่กันเสมอ […]

Read More
WINTER LOOK ต้อนรับหน้าหนาว
แฟชั่นเสื้อผ้า

WINTER LOOK ต้อนรับหน้าหนาว แต่งตัวอย่างไรให้คูล บอกเลยว่าไม่ควรพลาด

WINTER LOOK ต้อนรับหน้าหนาว เราก็ได้เดินทางมาถึงเดือนสุดท้ายของปี ที่บรรยากาศแห่งเทศกาลซึมอยู่ในทุกสถานที่ และนั่นเป็นสัญญาณที่บอกได้ว่า ช่วงเวลาแห่งหน้าหนาวได้มาถึงแล้ว เป็นการดีที่เราจะได้หยิบจับชุดกันหนาวตัวเก่งที่ซุกไว้ในตู้ของให้ออกมาเฉิดฉายบ้าง เพราะในปี ๆ หนึ่งเราจะมีโอกาสได้แค่ไม่กี่เดือนเท่านั้น แต่จากที่สังเกตคุณผู้ชายส่วนมากมักต้องตกม้าตายเมื่อต้องแต่งตัวในหน้าหนาว WINTER LOOK ต้อนรับหน้าหนาว กับแฟชั่นที่หลาย ๆ คนชื่นชอบ จะมีสไตล์ไหนบ้าง? อาจเพราะไม่คุ้นชินในแต่งตัวในสภาพอากาศอย่างนี้ เพราะปกติอากาศในบ้านเราเอื้ออำนวยให้ใส่ชุดที่ระบายได้ดี แบบ Layers เดียวเท่านั้น หรือเรียกง่าย ๆ ว่าไม่มีโอกาสได้ซ้อมมือนั่นเอง จึงไม่ใช่เรื่องแปลกเลยที่ชายไทยส่วนมากมักจะเป๋ทุกครั้งที่ต้องแต่งตัวในหน้าหนาวจนทำให้ออกมาไม่คูลอย่างที่ควร วันนี้เราจึงรวบรวมทิปส์ง่าย ๆ ที่คุณสามารถนำไปทำตามได้ในหน้าหนาวนี้ ใส่แบบมี Layers ดูบ้าง ไม่ต้องเขิน อย่างที่รู้ดีว่าอากาศเมืองไทยนั่นร้อนระอุ แทบจะตลอดทั้งปีทำให้ชายไทยมักใส่เสื้อผ้าง่าย ๆ เน้นโปร่ง โล่ง สบาย และระบายได้ดี เช่น ใส่เสื้อเชิ้ต หรือเสื้อยืดตัวเดียว จนไม่ชินกับการแต่งตัวแบบมี Layers และอาจเขินด้วยเมื่อใส่เสื้อผ้าซ้อนกัน เพราะอาจโดนแซวได้นั่นเอง แต่ไหน ๆ หน้าหนาวก็ได้เวียนมาบรรจบทั้งที เป็นโอกาสที่เราจะได้แต่งตัวแบบคูล ๆ ตามที่เราเคยได้ดูมาในหนังที่เราชื่นชอบ […]

Read More
OFFICE IDEA
สไตล์การแต่งตัว
แฟชั่นเสื้อผ้า

OFFICE IDEA : แต่งตัวไปทำงานอย่างไร ให้เข้าสไตล์จนนายต้องทัก “วันนี้หล่อจังนะ”

OFFICE IDEA กับ “วันนี้แต่งยังไงไปทำงานดีนะ ?” ถือเป็นอีกหนึ่งคำถามโลกแตกที่มักพบได้บ่อยในหมู่พนักงานออฟฟิศ พอ ๆ กับ “วันนี้กลางวันกินอะไรดี ?” แม้ว่าจะเป็นประโยคที่คุณผู้หญิง มักพูดบ่อยกว่าหนุ่ม ๆ อย่างเราก็ตามที เพราะการแต่งตัวของคุณผู้หญิงมีตัวเลือกให้เลือกหลากหลายมากกว่า อีกทั้งยังต้องห่วงเครื่องประดับที่ต้องเข้าคู่กันอย่างดี นี่ยังไม่รวมสีประจำวันที่จำเป็นจะต้องแมทช์ให้เข้ากันตามแต่ละสถานการณ์วันนั้น ๆ อีก OFFICE IDEA การแต่งตัวไปทำงาน ที่บอกเลยว่าคุณผู้ชายไม่ควรพลาด แนะนำสไตล์การแต่งตัวจะมีแบบไหนบ้าง? แต่ก็ใช่ว่าผู้ชายอย่างเราจะไม่มีเรื่องปวดในการแต่งตัวมาทำงาน เพราะการแต่งตัวที่ไม่เหมาะสมอาจทำให้ความน่าเชื่อถือในที่ทำงานลดลงได้ โดยเฉพาะตำแหน่งที่ต้องพบเจอลูกค้าซึ่งต้องใช้ความน่าเชื่อถือสูง หรือวันนั้นอาจเป็นวันสำคัญที่ต้องมีประชุมใหญ่ ซึ่งเราต้องดูดีตั้งแต่หัวจรดปลายเท้า ไหนจะต้องคำนึงถึงสไตล์สายการทำงานของเราอีก วันนี้เราจึงมาแนะนำสไตล์การแต่งตัวที่เจ้านายจะต้องร้องทัก “วันนี้หล่อจังนะ” มาฝากเพื่อน ๆ กัน ลุคนิ่ง เนี้ยบ เป็นทางการด้วย Semi-Formal หากวันไหนเพื่อน ๆ มีงานประชุมสำคัญที่ต้องการความนิ่ง เนี้ยบ สุขุม แบบคูล ๆ ตั้งแต่หัวจรดเท้า หรือจำเป็นต้องพบลูกค้าคนสำคัญเพื่อปิดดีลใหญ่ แนะนำลุคนี้เป็นอย่างยิ่ง เพราะทำให้เรามีความน่าเชื่อถือ ดูเป็นมือโปรเป็นอย่างมาก ด้วยการแมทช์เชื้ตแขนยาว กับกางเกงสแลคเข้าคู่ บวกกับรองเท้าหนังขัดเงา […]

Read More
JAPAN MINIMAL STYLE
แฟชั่นนำเทรนด์
แฟชั่นเสื้อผ้า

JAPAN MINIMAL STYLE เรียบแต่โก้ โลว์แฟชั่นแต่ดูคูล แบบฉบับหนุ่มชาวญี่ปุ่น

JAPAN MINIMAL STYLE ที่หากพูดถึงสไตล์การแต่งตัวแบบเรียบง่าย ทั้งดีไซน์ และโทนสี ที่เน้นประโยชน์ฟังก์ชันใช้สอยมากกว่าเดินตามกระแส คงหนีไม่พ้นการแต่งตัวตามแบบฉบับหนุ่มญี่ปุ่น ที่เป็นเหมือนประเทศแห่งความมินิมอล จนหนุ่ม ๆ หลายคนนึกอยากเอาเป็นต้นแบบมาประยุกต์แต่งตามบ้าง JAPAN MINIMAL STYLE การแต่งตัวตามแบบฉบับหนุ่มญี่ปุ่น ประเทศแห่งความมินิมอล จะมีสไตล์ไหนบ้าง ซึ่งบอกได้เลยว่าเข้ากับประเทศไทยมากด้วยการเลือกใส่เสื้อผ้าที่เน้นโปร่ง โล่ง สบาย เป็นหลักแฝงด้วยความคูล เรียบ ด้วยโทนสีเสื้อผ้า วันนี้เราจึงได้นำกลวิธีเปลี่ยนหนุ่มไทยหน้าเข้ม มาเป็นหนุ่มมินิมอลสไตล์ฉบับหนุ่มญี่ปุ่นมาฝากกัน เลือกเสื้อสีเรียบ อย่างที่เห็นได้จากการแต่งตัวของหนุ่มญี่ปุ่น ที่มักเน้นอะไรที่เรียบง่าย ไม่ฉูดฉาดไว้ก่อน ดังนั้นเราจึงต้องเลือกเสื้อสีเรียบไว้ก่อน โดยสีที่หนุ่ม ๆ สไตล์มินิมอลจำเป็นต้องมีติดตู้ไว้อย่างเลี่ยงไม่ได้ คือ สีขาว เทา ดำ กรมและโทนสีจำพวกเอิร์ธโทน ที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น เป็นกันเอง หรือหากชอบแบบลวดลายก็สามารถเลือกลายคลาสสิค อย่าง ลายตาราง ลายขวาง มาติดตู้ไว้ด้วยก็ได้เช่นกัน เพราะลายพวกนี้ไม่ว่าจะผ่านไปนานแค่ไหน ก็ไม่ดูล้าสมัยอย่างแน่นอน เลือกเสื้อดีไซน์เรียบ เมื่อเลือกสีเรียบได้แล้ว ปัจจัยหนึ่งที่ต้องดูคือดีไซน์ ที่ต้องคำนึงถึงความโล่ง โปร่ง เน้นตรง ไม่เข้ารูป […]

Read More
ไอเทมลายพราง
สไตล์การแต่งตัว
แฟชั่นนำเทรนด์

4 ไอเทมลายพราง แม้ไม่ใช่ทหารหนุ่ม ๆ ก็ควรมีติดตู้เสื้อผ้าไว้สักชิ้นได้

ไอเทมลายพราง ที่ชุดลายพราง ลายทหาร หรือที่คนส่วนใหญ่เรียกติดปากกันว่า Camo , Camouflage เป็นไอเทมที่ปีนี้ไม่เป็นกระแสมากนัก แต่หากถามว่าลายพรางได้เลือนหายไปจากหน้าวงการแฟชั่นเสียทีเดียวไหม ก็คงตอบได้เลยว่า “คงยาก” เพราะไอเทมลายพรางยังเป็นไอเทมที่ดูร่วมสมัย ทำให้ผู้สวมใส่ดูคูล เท่ มีสไตล์ทุกครั้งที่หยิบจับมาสวมใส่ จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมหนุ่ม ๆ อย่างเราจำเป็นต้องมีติดตู้ไว้สักชิ้น แนะนำ 4 ไอเทมลายพราง ที่ทำให้ผู้สวมใส่ดูคูล เท่ มีสไตล์ทุกครั้งที่หยิบจับมาสวมใส่ จะมีอะไรบ้าง? แต่ลายพราง หรือลายทหาร ก็สามารถแบ่งได้อีกหลายประเภท ตามแต่ทหารของแต่ละประเทศเพื่ออำพรางตนเองจากศัตรู ไม่ว่าจะเป็นลายพรางแบบ Woodland แบบ Digitals Print หรือ MultiCam แต่วันนี้เราไม่ได้มาชวนคุยเรื่องลายพรางต่าง ๆ แต่จะมาชี้เป้า 4 ไอเทมลายพรางที่หนุ่ม ๆ อย่างเราต้องห้ามพลาดที่จะต้องมีไว้ในครอบครอง !! กางเกงขาสั้น ประเดิมไอเทมชิ้นแรกด้วยเครื่องแต่งกายที่เหมาะกับประเทศบ้านเราสุด ๆ อย่างกางเกงขาสั้น เชื่อว่าหนุ่ม ๆ หลายคนคงมีติดตู้ไว้อย่างน้อยคนละตัวอยู่แล้ว เพื่อใส่ในวันสบาย ๆ แต่ส่วนมากคงเป็นกางเกงขาสั้นแบบสีเรียบ ๆ […]

Read More