Month: January 2021

ทิปส์การเปลี่ยนลุค
สไตล์การแต่งตัว
แฟชั่นเสื้อผ้า

3 ทิปส์การเปลี่ยนลุค ของคุณที่ทำให้เป็นหนุ่มทรงเสน่ห์ประจำออฟฟิศแห่งปี

ทิปส์การเปลี่ยนลุค ปีใหม่กำลังเคลื่อนเข้ามาหาเราอย่างช้า ๆ เชื่อว่าเพื่อน ๆ หลายคนคงเริ่มตั้งเป้าหมายสำหรับปีหน้า เพื่อเป็นเส้นชัยในการก้าวเดินกันแล้ว ไม่ว่าจะเป็นทั้งเรื่องงาน เรื่องเงิน เรื่องรัก และเรื่องการแต่งตัว ที่หนุ่ม ๆ หลายคนอยากจะยึดปีใหม่นี้เป็นหลักในการลองเริ่มต้นเปลี่ยนสิ่งต่าง ๆ ให้ดีขึ้น อย่างการแต่งตัวให้ดูดี มีสไตล์มากขึ้นเมื่ออยู่ออฟฟิศ แนะนำ 3 ทิปส์การเปลี่ยนลุค ที่หลาย ๆ คนจะต้องค่อนข้างดูดีเสมอเมื่ออยู่ที่ออฟฟิศ จะมีสไตล์ไหนบ้าง? แม้ทุกวันหลายบริษัทจะผ่อนคลายเรื่องการแต่งกายมากขึ้นตามยุคสมัยที่เปลี่ยนไป จนเปิดกว้างยอมให้พนักงานออฟฟิศสามารถใส่เสื้อยืด กางเกงยีนส์มาทำงานได้แล้วก็จริง แต่อย่างไรเสียที่ทำงานก็คือที่เราต้องพบปะกับคนหมู่มากและเราไม่สามารถรู้ได้เลยวันไหนจะเกิดเหตุเร่งด่วนที่ต้องการความดูโปรฯ เช่น อาจมีประชุมกะทันหัน ต้องไปหาลูกค้าเร่งด่วน หรืออื่น ๆ ดังนั้นแล้วเราจึงต้องค่อนข้างดูดีเสมอเมื่ออยู่ที่ออฟฟิศ วันนี้เราจึงได้นำ 3 ทิปส์ง่าย ๆ เปลี่ยนให้คุณเป็นหนุ่มทรงเสน่ห์ประจำออฟฟิศมาฝากกัน เสื้อเชิ้ต – กางเกงสแลค ต้องเรียบเนี้ยบที่สุด ชุดแต่งกายยอดนิยมสูงสุดตลอดกาลประจำออฟฟิศแทบทุกที คงหนีไม่พ้นเสื้อเชิ้ต เข้าคู่กับกางเกงสแลค ซึ่งถือว่าเป็นชุดที่เป็นทางการและปลอดภัยที่สุด โดยสามารถเลือกสีสันได้ตามใจชอบ ซึ่งทางที่ดีควรเลือกโทนสีเข้าคู่หรือตรงกันข้ามกันไปเลยจะดีที่สุด แต่ข้อควรระวังร้ายแรงเมื่อใส่เสื้อเชิ้ต-กางเกงสแลคคือ อย่าปล่อยให้เสื้อหรือกางเกงของคุณยับเด็ดขาด เพราะจะทำให้ดูไม่ดีและดูไม่โปรอย่างมากเลยทีเดียว ใส่สูท เบลเซอร์ […]

Read More
ไอเทมครีเอทลุค
แฟชั่นเสื้อผ้า

รวม 3 ไอเทมครีเอทลุค ลุคนี้แม่ปลื้ม ! เรียบร้อยจนคุณแม่ยกนิ้ว บอกเลยน่าสนใจมาก ๆ

ไอเทมครีเอทลุค ปีใหม่ใกล้เข้ามา หลายคนกำลังเริ่มลิสต์รายการเป้าหมายที่อยากทำให้ได้ตามเป้าในปีหน้า ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการงาน การเรียน การเงิน ความรัก และความสัมพันธ์ ความสัมพันธ์ที่หลายคนให้ความสำคัญคือสายใยระหว่างครอบครัว โดยเฉพาะคนที่เราใกล้ชิดอย่างคุณแม่ ซึ่งมีหลากหลายวิธีที่เราสามารถกระชับความสัมพันธ์ระหว่างคุณแม่ให้แน่นแฟ้นขึ้นได้ ไอเทมครีเอทลุค แบบมีสไตล์ก็ได้นะ สงสัยกันแล้วใช่ไหมล่ะต้องใช้ไอเทมอะไรบ้าง? มาดูกัน หนุ่ม ๆ ในวัยเรียนอาจกลับบ้านให้บ่อยขึ้น แทนที่วันหยุดจะพักอยู่แต่หอ ในวัยทำงานอาจกลับบ้านให้ไวขึ้นเพื่อมีเวลารับประทานอาหารเย็นด้วยกัน แต่อีกหนึ่งอย่างที่หลายคนนึกไม่ถึงคือ การแต่งตัวเอาใจคุณแม่ ในสไตล์เรียบร้อย เมื่อพูดถึงลุคเรียบร้อยภาพแรกที่แว้บเข้ามาในหัวคงจะเป็นหนุ่มเนิร์ดใส่แว่น เอาเสื้อใส่ในกางเกง ลุคดูแก่เรียนใช่ไหมเอ่ย ? แต่ในความเป็นจริงแล้วเราสามารถแมทช์สไตล์เรียบร้อยให้ออกมาดูเท่ คูล แบบมีสไตล์ก็ได้นะ สงสัยกันแล้วใช่ไหมล่ะต้องใช้ไอเทมอะไรบ้าง ? เราจึงคัดไอเทมที่เหล่าคุณแม่ปลื้มมาฝากกัน เสื้อยืดแขนยาว รู้แหละว่าอากาศเมืองไทยนั่นร้อนขนาดไหน แต่ก่อนปีใหม่มักมีลมหนาวโชยมาให้เราเริ่มต้นเปลี่ยนแปลงอะไรเล็ก ๆ น้อย ๆ อยู่เสมอ โดยการเปลี่ยนเสื้อยืดแขนสั้นเป็นเสื้อยืดแขนยาวดู แม้จะเป็นการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อย แต่ลุคที่ได้ออกมานั่นขอบอกเลยว่าต่างกันอย่างมาก เพราะเมื่อเราแมทช์เสื้อแขนยาวเข้ากับกางเกงสแลค เราจะได้สไตล์เรียบร้อยแนวคุณชายอังกฤษที่คุณแม่ต้องปลื้มในความดูดีนี้อย่างแน่นอน เสื้อโปโล “ใส่เสื้ออะไรเนี้ย !? หาเสื้อที่มันดูเป็นผู้เป็นคนกว่านี้หน่อยไม่ได้เหรอ ?” เชื่อว่าหนุ่ม ๆ หลายคนคงเคยได้ยินคำบ่นแนว ๆ นี้จากคุณแม่ที่รักแน่ […]

Read More
เสื้อนอก
สไตล์การแต่งตัว
แฟชั่นเสื้อผ้า

ชำแหละ เสื้อนอก แบบลงลึก ! สูท ทักซิโด เบลเซอร์ และโค้ท ต่างกันอย่างไร

เสื้อนอก หนึ่งในไอเทมการแต่งตัวชิ้นสำคัญที่คุณผู้ชายทุกคน ต้องมีติดบ้านไว้อย่างน้อยหนึ่งตัว คือเสื้อนอก แต่เสื้อนอกก็สามารถแบ่งได้เป็นหลายแบบไม่ว่าจะเป็น สูท ทักซิโด เบลเซอร์ และโค้ท ด้วยความเยอะขนาดนี้ทำให้หนุ่ม ๆ หลายคนที่ไม่รู้ลึกในเรื่องแฟชั่นมากนัก อาจมึนงงได้ว่า เสื้อนอกแต่ละประเภทนั้นแตกต่างกันอย่างไร และต้องแต่งกันอย่างไรจึงจะดูเหมาะสม วันนี้เราจึงชำแหละทุกข้อแคลงใจ คุ้ยลึกเพื่อไขข้อสงสัยเพื่อน ๆ ว่าแท้จริงแล้วเสื้อนอกเหล่านี้แตกต่างกันอย่างไรบ้าง เสื้อนอก แต่ละประเภทนั้นแตกต่างกันอย่างไร และต้องแต่งกันอย่างไรจึงจะดูเหมาะสม SUIT เสื้อสูท หรือ SUIT เป็นหนึ่งในไอเทมของสุภาพบุรุษที่มีประวัติความเป็นมายาวนานมากกว่าร้อยกว่าปี ในแรกเริ่ม สูทเป็นเพียงเครื่องแต่งกายที่ช่วยให้ร่างกายอบอุ่นในช่วงอากาศหนาวของผู้ชายฝั่งตะวันตก ก่อนที่สูทจะได้ถูกพัฒนาฝ่ากาลเวลามาเป็นเครื่องแต่งกายของผู้ชายที่ช่วยเพิ่มความภูมิฐาน จนในปัจจุบันสูทมีมากมายหลายสีให้เลือกตามแต่ความชอบ อีกทั้งยังมีการเพิ่มลวดลายบนสูทเพื่อความสวมงาม ซึ่งส่วนมากสูทมักมาเข้าคู่กันทั้งชุด คือมีทั้งเสื้อนอกและมาพร้อมกางเกงสีเดียวกันด้วย แต่ในแฟชั่นยุคนี้หลายครั้งคนที่ใส่ก็มักหยิบกางเกงชนิดอื่นมาใส่ TUXEDO เรื่องยากอย่างหนึ่งสำหรับหนุ่ม ๆ ที่ไม่ลงลึกเรื่องแฟชั่นคือ มักแยกสูทกับชุดทักซิโด้ไม่ออก เพราะดูเผิน ๆ ชุดเสื้อนอกทั้งสองก็มีความคล้ายกัน แต่หากดูดี ๆ จะเห็นได้ว่ามีข้อแตกต่างกันหลายอย่าง เช่น สีของทักซิโด้จะมีแต่โทนสีเข้ม ไม่มีลวดลาย และเนื้อผ้าของทักซิโด้จะมีความมันเงามากกว่าเสื้อสูท ที่สำคัญคือปกของทักซิโด้จะเด่นชัดมากกว่าเสื้อสูท อีกทั้งยังนิยมขายเป็นชุด ไม่แยกเสื้อนอกและกางเกง และเมื่อใส่ทักซิโด้จำเป็นต้องใส่หูกระต่ายหรือเนคไท ร่วมด้วยเสมอ […]

Read More
ทิปส์เลือกเสื้อผ้า
สไตล์การแต่งตัว
แฟชั่นนำเทรนด์
แฟชั่นเสื้อผ้า

3 ทิปส์เลือกเสื้อผ้า ที่ง่ายขึ้นกว่าเดิมแบบทันตาเห็น บอกเลยว่าห้ามพลาดเด็ดขาด

ทิปส์เลือกเสื้อผ้า ตามปกติแล้ววิธีช้อปปิ้งเลือกเสื้อผ้าของหนุ่ม ๆ จะแตกต่างกับของคุณผู้หญิงอย่างสิ้นเชิง เพราะคุณผู้หญิงส่วนมากสามารถเดินช้อปปิ้งได้เรื่อย ๆ เป็นชั่วโมง เป็นวัน แทบไม่มีจบสิ้น ปานกับมีพลังแฝงซ่อนอยู่ในร่างของเธอมาตั้งแต่เกิด แตกต่างกับหนุ่ม ๆ อย่างเราที่มักเลือกซื้อแบบนักล่าเหยื่อ คือจ้องแต่เพียงแค่ของที่อยากได้ แล้วปรี่เข้าจู่โจม คิดเงิน ใส่ถุง เดินสบายใจเฉิบกลับบ้านอย่างเร็วไว แนะนำ 3 ทิปส์เลือกเสื้อผ้า ให้ดูดี มีสไตล์แบบไม่เหมือนใคร จะมีสไตล์ไหนบ้าง? ที่น่าสนใจ นั่นจึงเป็นข้อดีที่เราไม่ต้องเสียเวลานาน ๆ ไปกับการช้อปเลือกเสื้อผ้า แต่ในข้อดีก็แฝงด้วยข้อเสียเพราะหนุ่ม ๆ อย่างเราก็ไม่ค่อยจะใส่ใจ พิถีพิถันมากนักเวลาเลือกสินค้า บางทีแค่เห็นชุดที่โชว์อยู่แล้วชอบก็เดินไปจ่ายเงินมาเลยเสียดื้อ ๆ แต่เมื่อถึงบ้านกลับคิดไม่ออกว่าจะต้องแมทช์ออกมาอย่างไรให้เข้าทีดี จึงอาจทำให้สิ้นเปลืองเงินมากกว่าเดิมก็ได้ วันนี้เราจึงอยากนำเสนอ 3 ทิปส์เลือกเสื้อผ้าง่ายขึ้นกว่าเดิมแบบทันตาเห็นมาให้ได้ลองนำไปใช้กัน เลือกเสื้อผ้าน้อยชิ้น แต่มิกซ์ได้ง่าย เชื่อว่าเพื่อน ๆ แทบทุกคนคงเคยได้ยินประโยคสุดคลาสสิคอย่าง “ไม่มีอะไรจะใส่เลย” จากปากของแฟนสาว แต่เมื่อเราหันไปดูกลับเห็นเสื้อผ้าเบียดเสียดแน่นเอี๊ยดแทบทะลักอยู่ในตู้เสื้อผ้า แต่ที่เธอยังบ่นว่าไม่มีอะไรจะใส่อยู่นั่น เพราะว่าเสื้อผ้าของคุณผู้เสื้อมักมีตัวเลือก ‘เยอะเกินไป’ จนไม่รู้จะใส่ตัวไหนดี ดังนั้นทางที่ดีในการเลือกเสื้อผ้าของเราคือ ควรเลือกซื้อเสื้อผ้าไม่ต้องมาก แต่เน้นเสื้อผ้าที่สามารถมิกซ์ได้ง่ายและใส่ได้บ่อยแทน เช่น […]

Read More
รองเท้าผู้ชาย
แฟชั่นรองเท้า

หล่อทั้งที ต้องดูดีจากหัวจรด TEEN .. 4 รองเท้าผู้ชาย ที่หนุ่ม ๆ ควรรู้จัก

รองเท้าผู้ชาย ในยุคที่แฟชั่นของเหล่าผู้ชายอย่างเราเฟื่องฟู และเบ่งบาน จนมีสไตล์ให้เราสามารถเลือกแต่งได้มากมาย คงทำให้ความเชื่อที่หนุ่ม ๆ หลายคนที่เคยคิดว่า ‘เกิดเป็นผู้ชายแต่งตัวได้ง่าย ๆ เพราะไม่มีเครื่องแต่งกาย และเครื่องประดับมากเท่าคุณผู้หญิง’ อาจไม่เป็นความจริงอีกต่อไป ! เพราะหากเรามัวแต่แต่งตัวแบบเดิม ๆ ไม่อัพเดตเทรนด์ใหม่ ๆ บ้างก็คงเข้าตาสาว ๆ ได้ยาก รองเท้าผู้ชาย แม้คุณอาจไม่เชี่ยวชาญด้านแฟชั่นมากนัก แต่ก็ต้องห้ามพลาดเด็ดขาด โดยเฉพาะไอเทมอย่างรองเท้า ที่คุณผู้หญิงส่วนมากมักพูดกันว่า เธอสามารถรู้นิสัยคร่าว ๆ ของผู้ชายคนนั้นได้ผ่านรองเท้าที่ใส่ ! งานเข้าแล้วสิ เมื่อเป็นแบบนี้จะให้ใส่รองเท้าคู่ใจคู่เดียวลุยทุกงานเห็นทีคงไม่เหมาะเท่าไรแล้วล่ะ แต่อย่าเพิ่งกังวลไป แม้คุณอาจไม่เชี่ยวชาญด้านแฟชั่นมากนัก จนอาจงงงวยได้ว่าจำเป็นต้องแมทช์ชุดนี้ กับรองเท้าแบบไหน วันนี้เราได้นำรองเท้า 4 แบบที่เราเหล่าหนุ่ม ๆ ต้องรู้จักมาฝากกัน Flip – Flops เริ่มต้นด้วยรองเท้าคู่โปรดขวัญใจชายไทยอย่าง Flip – Flops หรือรองเท้าแตะ ที่คงไม่ต้องพูดถึงความสะดวก สบาย ในการใส่ให้มากมาย แต่ที่อยากแนะนำคือ แม้เป็นรองเท้าแตะเราก็สามารถเลือกรองเท้าให้ดูสุภาพ มีสไตล์ขึ้นได้ ด้วยการเลือกรองเท้าแตะแบบรัดส้น […]

Read More
มัดรวมไอเทมต้อนรับปีใหม่
สไตล์การแต่งตัว
แฟชั่นนำเทรนด์

มัดรวมไอเทมต้อนรับปีใหม่ ที่ช่วยให้คุณโดดเด่นยิ่งกว่าใครในคืนเค้าท์ดาวน์

มัดรวมไอเทมต้อนรับปีใหม่ ลมหนาวพัดผ่านมา เป็นสัญญาณบ่งบอกว่าปีใหม่กำลังเข้าใกล้มาทุกที เมื่อพูดถึงปีใหม่หนุ่ม ๆ อย่างเราคงนึกถึงบรรยากาศแห่งความสุข กลิ่นไอเทศกาลแห่งความยินดี เวลาที่ผ่านไปและภารกิจที่มุ่งหมายว่าจะทำในปีหน้า และแน่นอนที่สุดคือ ปาร์ตี้เค้าท์ดาวน์ฉลองปีใหม่ !! ที่แต่ละคนก็มีสไตล์การฉลองที่แตกต่างกันไป ตั้งแต่ปาร์ตี้บ้านเพื่อน นั่งชิลลานเบียร์ หรือจะสนุกสุดเหวี่ยงอยู่ที่คอนเสิร์ตสักแห่ง มัดรวมไอเทมต้อนรับปีใหม่ ให้การแต่งตัวของคุณดูเท่ คูล แบบมีสไตล์ จะมีแบบไหนบ้าง? แต่สิ่งที่คุณไม่ควรพลาด และจะพลาดไม่ได้คือการแต่งตัวให้เท่ คูล แบบมีสไตล์ ให้สมกับเป็นวันส่งท้ายปีที่มีแค่ครั้งเดียวในรอบปีที่แสนยาวนาน แต่หากคุณยังไม่รู้ว่าจะแต่งอย่างไรให้ดูเด่น สนุก พร้อมกับปาร์ตี้ต้อนรับปีใหม่นี้ได้ ก็ตามมาส่องกับไอเทมต้อนรับปีใหม่ ที่เรารวบรวมไว้เพื่อให้คุณเด่นกว่าใครในคืนเค้าท์ดาวน์ที่ใกล้จะถึงนี้แล้ว ชุดสีนีออน สำหรับหนุ่ม ๆ คนไหนที่พกความมั่นใจใส่กระเป๋ามาเต็มร้อย และต้องการฉายแสงที่สุดในงานต้อนรับปีใหม่นี้แล้วล่ะก็ ไอเทมสุดจี๊ดอย่างชุดสีนีออนคงจะตอบโจทย์คุณได้เป็นอย่างดี และจะยิ่งจี๊ดเข้าไปอีกหากคุณแมทช์ชุดนี้ทั้งตัว !! เริ่มจากหาท่อนบนสุดจ๊าบ จากนั้นตามด้วยกางเกงสุดคูล ไม่จำกัดว่าจะเป็นขาสั้น หรือขายาวขอเพียงแค่ออกลีลาการแดนซ์มันส์ ๆ ถนัดก็เพียงพอ รับรองเลยว่าคนทั้งงานจะต้องจับจ้องมาที่คุณอย่างเลี่ยงไม่ได้แน่นอน หรือหากหนุ่ม ๆ คนไหนอาจยังกล้า ๆ กลัว ๆ ไม่ค่อยมั่นใจที่จะตกเป็นเป้าสายตาขนาดนั้น ก็ลองเริ่มต้นด้วยการใส่ไอเทมนีออนบางจุดก่อนก็ได้ โดยอาจเริ่มจากเสื้อที่สามารถมองเห็น และนัดได้ง่ายที่สุด […]

Read More
กางเกงที่คุณผู้ชายควรมีติดตู้
สไตล์การแต่งตัว

กางเกงที่คุณผู้ชายควรมีติดตู้ เพราะช่วงล่างนั้นสำคัญ .. บอกเลยว่าไม่ควรพลาด

กางเกงที่คุณผู้ชายควรมีติดตู้ ที่เสื้อยืดไม่เข้าที เสื้อเชิ้ตดูไม่เข้าคู่ แขนยาวอาจจะเหมาะ เชื่อว่าหนุ่ม ๆ หลายคนเวลาเลือกการแต่งตัวมักเป็นแบบนี้ คือใส่ใจเฉพาะช่วงบนตั้งแต่แบบของเสื้อ ไปจนถึงสี และลาย ซึ่งอาจทำให้พลาดได้ เพราะช่วงล่างในการแต่งตัวอย่าง กางเกงก็สำคัญเหมือนกัน หากเราเลือกเสื้อที่ตรงใจ โดนสไตล์ที่เราชอบมาได้ แต่หากกางเกงแหวกแนวออกไป โทนที่เราต้องการก็คงจะยากที่จะสมบูรณ์แบบ กางเกงที่คุณผู้ชายควรมีติดตู้ ามารถแต่งตัวได้ทุกสไตล์ ตามแบบที่คุณอยากแต่งแน่นอน จะมีสไตล์ไหนบ้าง? อ่านมาถึงตรงนี้หนุ่ม ๆ หลายคนคงบ่นอุบ ว่าทำไมการแต่งตัวมันถึงได้ยุ่งยากขนาดนี้เนี้ย !? แค่ดูเรื่องเสื้อให้เหมาะก็ตาลายไปหมดแล้ว นี่จะต้องมาเลือกกางเกงให้แมทช์กันด้วยอีกเหรอปวดหัวตายชัก ถ้าเป็นอย่างนี้ไม่อยากจะสนใจแล้ว อยากใส่ ๆ อะไรที่หยิบได้ก็พอ ขอให้ใจเย็นก่อน วันนี้เรามีทางออกมาให้คุณเพียงแค่คุณเข้าใจกางเกงเพียง 4 แบบนี้คุณก็สามารถแต่งตัวได้ทุกสไตล์ ตามแบบที่คุณอยากแต่งแน่นอน กางเกงชิโน แม้แต่ก่อนกางเกงชิโน่ จะไม่ได้รับความนิยม และถูกมองว่าแมทช์ยากเนื่องจากเวลาใส่ออกมาทีไรมักออกมาเป็นลุงเสมอ แต่ยุคสมัยได้เปลี่ยนไป กางเกงชิโนเป็นเหมือนกางเกงที่แทบขาดไม่ได้สำหรับคุณผู้ชายที่ต้องการแต่งตัวแบบเนี้ยบ ๆ ให้ลุคเป็นผู้ชายอบอุ่น เข้าถึงง่าย และดูสบาย ๆ เหมาะกับการแต่งตัวไปทำงาน หรือไปเดท เป็นอย่างมาก มักนิยมแมทช์กับเสื้อยืดพอดีตัว หรือเสื้อเชิ้ตเข้าคู่สีกัน กางเกงยีนส์ คงไม่ต้องอธิบายอะไรเพิ่มเติมกับกางเกงยีนส์มากนัก […]

Read More
แต่งตัวเสื้อลายสก็อต
สไตล์การแต่งตัว
แฟชั่นนำเทรนด์

พบกับ 3 ทริค แต่งตัวเสื้อลายสก็อต อย่างไรให้ไม่ตัดอ้อย !! บอกเลยว่าห้ามพลาด

แต่งตัวเสื้อลายสก็อต เพียงแค่ได้ยินคุณผู้ชายหลายคนก็ต้องพากันส่ายหน้า เซย์โน ออกตัวว่าไม่เอากันอย่างพัลวัน เพราะถือว่าจัดว่าเป็นไอเทมปราบเซียนอย่างหนึ่งสำหรับการแต่งตัวของผู้ชายเลยก็ว่าได้ หากแมทช์ไม่ดี วางท่าทางไม่ถูกก็มีโอกาสร่วง มากกว่าโอกาสรอดสูง จนอาจถูกเพื่อน ๆ และคนรอบตัวแซวได้ว่า “วันนี้จะเข้าสวนไปตัดอ้อยที่ไหน” หรือ “อ้าว มาหาเสียงหรือครับพ่อกำนัน” แต่งตัวเสื้อลายสก็อต ไอเทมปราบเซียนอย่างหนึ่งสำหรับการแต่งตัวของผู้ชาย จะมีสไตล์ไหนบ้าง? จนทำให้เกิดค่านิยมแบบผิด ๆ ขึ้นมาในหัวใจของหนุ่ม ๆ ชาวไทยว่าหากเบ้าหน้าไม่ถึงจริง ควรเลี่ยงการใส่เสื้อลายสก็อตจะดีกว่า แต่ความจริงเสื้อลายสก็อต หรือ Flannel Shirt เป็นเสื้อที่มีประวัติมาอย่างยาวนาน โดยพื้นเพเกิดขึ้นมาจากสก็อตแลนด์ และได้ถูกพัฒนามาเรื่อย ๆ ตามยุคสมัยที่เปลี่ยนไป จนได้รับความนิยมมาถึงสมัยนี้ เมื่อรู้อย่างนี้อยากให้หนุ่ม ๆ คิดเกี่ยวกับเสื้อลายสก็อตเสียใหม่ เพราะหากว่ามันทำให้ผู้สวมใส่ดูแย่ลงจริง คงไม่ได้รับความนิยมผ่านประวัติศาสตร์มายาวนานจนถึงปัจจุบันนี้ ดังนั้นทางที่ดีคือต้องกล้าที่จะเปลี่ยนแปลงค่านิยมผิด ๆ นี้ซึ่งจุดเริ่มต้นที่ดีที่สุดคงจะเป็นใครไม่ได้นอกจากตัวเรา วันนี้เราจึงมี 3 ทริคแต่งเสื้อลายสก็อตมาฝากเพื่อน ๆ สำหรับคนที่อยากปฏิวัติความเชื่อผิด ๆ นี้ไปด้วยกัน !! จับคู่สีให้เป็น ความยากของการแมทช์เสื้อลายสก็อต คือความหลากหลายของตาราง และคู่สี ที่มีความแตกต่างกันนับไม่ถ้วน […]

Read More
แต่งสไตล์ Noemcore
สไตล์การแต่งตัว

แต่งสไตล์ Noemcore ที่เปิดทุกมุมเผยทุกไต๋ เรียบ คูล ดูเท่ ให้ความรู้สึกสบาย ๆ

แต่งสไตล์ Noemcore หลายคนคงรู้จักคำว่า Minimal สไตล์ที่เน้นการใช้สอยของที่จำเป็นเท่านั้น จึงทำให้ดูเรียบ หรู สบายตา ซึ่งหากเป็นโทนการแต่งตัวสไตล์ Minimal จะเน้นการแต่งตัวโดยการใช้เสื้อผ้าที่เรียบง่าย เท่ ให้ความรู้สึกสบาย ๆ ด้วยโทนสีกลาง ๆ เช่น ขาว ดำ เทา และสีเบจ และไม่เน้นเครื่องประดับมากนัก แต่เมื่อพูดถึงสไตล์ Noemcore หลายคนอาจยกมือเกาหัว เพราะไม่เคยได้ยินสไตล์นี้มาก่อนว่าเป็นอย่างไร แต่งสไตล์ Noemcore ด้วยโทนสีกลาง ๆ และไม่เน้นเครื่องประดับมากนัก จะมีสไตล์ไหนบ้าง? Noemcore เรียกได้ว่าเป็นรากฐานที่ก่อให้เกิดสไตล์ Minimal เพราะมันคือสไตล์ที่เรียบง่ายเสียยิ่งกว่า Minimal เป็นสไตล์ที่ลงลึกไปกว่าคำว่าเรียบง่าย จนเรียกได้ว่าธรรมดาเลยก็ว่าได้ แต่ก็เป็นสไตล์ที่หากแมทช์เป็นแล้วก็ดูดีไม่เบา และสไตล์นี้คงถูกใจหนุ่ม ๆ เพราะมีดีเทลน้อย แต่งตามได้ไม่ยาก แต่ผลลัพธ์ที่ได้ออกมากลับทำให้ดูเรียบ เท่ มีความคูลสูง เกริ่นมาขนาดนี้เชื่อว่าเพื่อน ๆ คงสนใจกันแล้วล่ะว่า Noemcore มีที่มาอย่างไร และแต่งอย่างไรบ้าง จะรอช้าอยู่ทำไมตามไปส่องกันเลย Noemcore […]

Read More
แฟชั่นต้อนรับเดทวันวาเลนไทน์
แฟชั่นเสื้อผ้า

แฟชั่นต้อนรับเดทวันวาเลนไทน์ ทริคแมทช์ไม่ลับที่อยากแชร์กับการเตรียมพร้อม

แฟชั่นต้อนรับเดทวันวาเลนไทน์ เมื่อถึงช่วงสิ้นปีความรู้สึกแรกที่มักหวนเข้ามาในความคิดหลายคนคือ ‘เวลาแต่ละปีผ่านไปเร็วจังนะ’ ยังจำได้อยู่เลยว่าเมื่อต้นปีเราคาดหวังอะไรไว้ เผลอแป๊บเดียวก็เดินทางมาถึงเดือนสุดท้ายของปีแล้วเหรอเนี้ย และด้วยบรรยากาศที่รายล้อมไปด้วยเทศกาลแห่งความสุข ก็คงทำให้เดือนนี้ผ่านไปอย่างรวดเร็ว ไม่ต่างจากเดือนแรกของปีที่เราคงมัววุ่นในการจัดการภารกิจต่าง ๆ ของเราให้เข้าที่เพื่อต้อนรับถึงสิ่งที่จะเข้ามาตลอดทั้งปี แฟชั่นต้อนรับเดทวันวาเลนไทน์ กับไอเดียแต่งตัวในการออกเดทวันแห่งความรัก บอกเลยน่าสนใจมาก จนอาจไม่มีเวลาเตรียมตัวต้อนรับอีกหนึ่งเทศกาลที่รอคอยอยู่เงียบ ๆ หลังปีใหม่ผ่านพ้นไป อย่างเทศกาลแห่งความรัก หรือวันวาเลนไทน์นั่นเอง เพื่อไม่ให้เพื่อน ๆ รู้สึกกะทันหันวันนี้เราจึงได้นำทริคแมทช์ชุดดี ๆ เพื่อต้อนรับวันวาเลนไทน์มาฝากเพื่อน ๆ ให้นั่งอ่านเพลิน ๆ เผื่อไปพบเจอตอนช้อปปิ้งก็อาจปิ๊งไอเดียแต่งตัวในเดทวันวาเลนไทน์ตามแต่สไตล์เพื่อน ๆ เอง หาโทนสีที่เหมาะกับวันแห่งความรัก แน่นอนว่าวันวาเลนไทน์ คงมีน้อยคนที่อยากเห็นอะไรที่อึมขรึม เพราะเป็นเทศกาลแห่งความรัก ที่ทุกหย่อมหญ้าละมุนไปด้วยกลิ่นไอโรแมนติก แต่หากอยากให้วันนั้นเพอร์เฟคการเลือกโทนสีของเสื้อผ้าจึงเป็นเรื่องที่มองข้ามไม่ได้ ซึ่งเฉดที่แนะนำคือ ขาว แดง เขียว ครีม ฟ้า น้ำเงิน รวมไปถึงสีดำ แต่อาจงดการคุมโทนดำทั้งตัว แต่ให้แมทช์กับกางเกงชิโน หรือกางเกงสแลค โทนสว่างดู เพราะสีดำหากแมทช์ให้ถูกก็สามารถสร้างบรรยากาศลึกลับ น่าดึงดูด กับสาว ๆ ได้เป็นอย่างดีเชียวล่ะ แต่งตัวให้ดูภูมิฐานมากขึ้นอีกนิด หากในวันทำงาน หรือวันธรรมดาคุณใส่ชุดเสื้อเชิ้ตกางเกงสแลคเข้าคู่กันเสมอ […]

Read More