Month: April 2021

ตลาดช่างชุ่ย
แหล่ง Shopping

เที่ยวไปถ่ายรูปไป ตลาดช่างชุ่ย ตลาดของคนช่างช็อปและช่างเลือก…

     ใครอยากเสพงานศิลป์ ใครอยากกินบรรยากาศ ใครอยากชอปของเก๋ๆ และใครอยากถ่ายรูปสวยๆ โดยไม่ต้องแก่งแย่งชิงดีกับใคร  มาที่ ตลาดช่างชุ่ย แห่งนี้ ปิดจ๊อบค่ะ! ตลาดช่างชุ่ย อาณาจักรแห่งงานศิลป์ยุคใหม่ ที่สายช้อปสายกินไม่ควรพลาด ตลาดช่างชุ่ยคือดีอะ…      ชื่อชุ่ยแต่ไม่ชุ่ยอย่างชื่อน้า เพราะตลาดที่นี่เขาประดิดประดอยกันทุกตารางนิ้ว เรียกว่าเดินมุมไหนก็เก๋ ถ่ายรูปมุมไหนก็สวยเป๊ะ  ที่สำคัญเป็นตลาดที่ยูนิคมากไม่มีใครเทียบ เพราะเขาสรรสร้างด้วยแรงกายแรงใจของบรรดาศิลปิน นำทัพมาโดยคุณสมชัย ส่งวัฒนา ผู้ก่อตั้งแบรนด์  Flynow  แค่ชื่อนี้ก็การันตีความอาร์ตแล้ว…             เรียกว่าเป็นอาณาจักรแห่งงานศิลป์ยุคใหม่ที่เปิดกว้างให้บุคคลทั่วไปได้เข้ามาซึมซับชื่นชมงานศิลปะที่จับต้องได้  ร่วมไปกับการค้าพาณิชย์ที่มีศิลปะเข้ามาผสมผสานกันอย่างลงตัว  ยังไงต้องไปปักหมุดสักครั้งค่ะ ของดีในตลาดช่างชุ่ย –  ใครชอบของมือสอง  เสื้อผ้าแนววินเทจเก๋ๆ ต้องมา  ถูกมากแม่  เริ่มต้นที่  20  บาท  ขายกันแบบบ้านๆ ไม่เขี้ยวค่ะ –  ใครชอบของทำมือที่มีเพียงชิ้นเดียวในโลกก็ต้องมาสอยที่นี่  ให้เพื่อนเห็นแล้วตาร้อนฉ่า… –  ใครชอบศิลปะต้องแวะมาเพราะที่นี่เขามี  Art  Gallery  ด้วย –  ใครหิวก็หาอะไรกิน  จิ้มเลย  มีทุกอย่างที่ใจปรารถนา  แถมร้านยังน่านั่งด้วย –  ใครไปใครมาต้องแวะถ่ายรูปกับเครื่องบินลำมหึมาที่จอดเด่นอยู่กลางตลาด  ไม่อย่างนั้นถือว่ามาไม่ถึง… เวลาทำการชอปของตลาดช่างชุ่ย      ที่นี่เขาเปิดทุกวันนะ  ในเวลา  11.00 – 23.00  น.  […]

Read More
ตลาดอินดี้ ปิ่นเกล้า
แฟชั่นทั่วไป
แหล่ง Shopping

ชวนสายช็อปทั้งหลายพากันไปเปิดโลกกันที่ ตลาดอินดี้ ปิ่นเกล้า

ตลาดอินดี้ ปิ่นเกล้า ชื่ออาจไม่จำฟังไม่คุ้นหู แต่ต้องลองไปซักครั้งดูแล้วจะติดใจเพราะที่นี่เขาจิ๋วแต่แจ๋วน้าจะบอกให้ใครสายไม่แข็งเดินไม่ทนเน้นสวยๆ ชิลๆ  เหมาะมากบอกเลย… ช็อปกันได้แบบเพลิน ๆ ตลาดอินดี้  ปิ่นเกล้า เขาดีจริงนะ      ใครอยู่ย่านปิ่นเกล้าหรือใกล้เคียงไม่เคยมาที่นี่ถือว่าเชย  เพราะนอกจากจะเป็นตลาดเสื้อผ้ากลางคืนและอาหารการกินที่อุดมสมบูรณ์อีกแห่งในย่านนี้แล้ว  การตกแต่งตลาดก็ยังไม่ธรรมดาด้วย  ออกแนวอินดี้สมชื่อเขาล่ะ  เพราะที่นี่ตกแต่งด้วยไม้ซึ่งให้ความเป็นธรรมชาติและผ่อนคลาย  อีกทั้งการจัดโซนต่างๆ รวมถึงการตั้งร้านรวงก็ยังเป็นระเบียบเรียบร้อยมาก  ทำให้เดินง่ายไม่ย้อนไปย้อนมา  จะมาชอปก็ได้  จะมาถ่ายรูปก็ดี  หรือใครจะชอปไปกินไปก็ดีต่อใจมั่กๆ ค่ะ โซนต่างๆ ของตลาดอินดี้  ปิ่นเกล้า –  โซนแฟชั่น  (ให้สังเกตเต็นท์สีขาว  จะอยู่ทางซ้ายของตลาด)  มีสินค้าแฟชั่นครบครันไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า  เครื่องประดับ  กิฟต์ชอปในราคาจับต้องได้  ส่วนของใช้และของเบ็ดเตล็ดเขาก็มีน้า –  โซนร้านอาหารอร่อยที่เป็นตู้คอนเทนเนอร์ตกแต่งสุดเก๋  เหมาะจะดื่มด่ำบรรยากาศชิลๆ ไม่รีบร้อน –  โซนอาหาร  (เต็นท์สีขาว – น้ำเงิน  จะอยู่ตรงกลางของตลาดเลยค่ะ)  เหมาะสำหรับคนหิวโซที่มีของอร่อยให้เลือกกินกันอย่างจุใจ  นอกจากนี้ยังมีฟู๊ดทรัคชิคๆ ด้วยน้า      ขอแนะนำของอร่อยที่หากมาต้องไม่พลาดค่ะ  อย่างผัดไทประตูหลัง  ตำวาสนา  เนื้อมะ  เนื้อโคขุน  หมึกโวยวาย  ข้าวไข่เจียวทรงเครื่อง  […]

Read More
เลือกใส่เสื้อผ้าวินเทจ
สไตล์การแต่งตัว
แฟชั่นทั่วไป
แฟชั่นเสื้อผ้า

เลือกใส่เสื้อผ้าวินเทจ ยังไงให้เฉียบและรีบหรูดูสวยใส่แล้วดูเชย

     เทรนด์เสื้อผ้าวินเทจกำลังมาแรง  เลือกใส่เสื้อผ้าวินเทจ ขึ้นปีใหม่นี้ก็ยังไม่ไปไหน แถมใครไม่ใส่พวกยังมองแรงอีกด้วย…  แต่จะใส่ยังไงให้ดูดีไม่ดูป้า  เราขอชวนคุณมาเล่นแต่งตัวแนววินเทจแบบมิกซ์แอนด์แมตกันค่ะ… เทคนิคการ เลือกใส่เสื้อผ้าวินเทจ แบบไหนให้ตัวเองดูดี อย่ายุ่ย…      ใส่เสื้อผ้าวินเทจได้แต่มีข้อแม้ว่าต้องไม่เก่าจนยุ่ยหรือสีหมองจนต้องเดาว่าสีเดิมสีอะไร  อันนั้นจะออกแนวทรุดโทรมเกิ้น… พื้นๆ เถอะ        เลือกเสื้อผ้าวินเทจสีพื้นไว้ปลอดภัยสุด  ลายดอกหรือลายอื่นๆ ต้องพิจารณาเป็นเคสๆ ไป  ไม่มั่นใจอย่าใส่ให้พลาด… เสื้อจิ๋ว…      แนะนำให้ใส่เสื้อตัวจิ๋วอย่างเสื้อกล้ามหรือสายเดี่ยวผ้ายืดกับกางเกงวินเทจ  เพื่อผสมผสานความทันสมัยกับความย้อนยุคให้กลมกลืนค่ะ งานนี้ต้องซีทรู      เนื้อผ้าซีทรูบางๆ จะทำให้เสื้อผ้าวินเทจน่ามองขึ้นอีกเยอะ  และถ้าไม่บางจนเกินไปก็ไม่ต้องใส่เสื้อทับให้ป้านะ… ผูกค่ะจะรออะไร      การใส่เสื้อวินเทจแบบปล่อยชายเสื้อ  (ตามยถากรรม)  จะทำให้คุณดูมีหลักการหรือเรียกง่ายๆ ว่าแก่…  ดังนั้นจับชายมาผูกที่เอว  หรือใครใจถึงก็ผูกใต้อกไว้แล้วไปต่อแบบคูลๆ ค่ะ ปลดนิดปลดหน่อย…      ลองปลดกระดุมเสื้อวินเทจสักเม็ดสองเม็ดดู  จะได้ลุคที่สบายๆ แถมยังเซ็กซี่เบาๆ ด้วย ขาสั้นก็ได้เหรอ?      ใส่เสื้อวินเทจกับกางเกงขาสั้นที่ไม่ต่ำกว่ากลางต้นขาก็ชิคใช่เล่น  กระโปรงสั้นเข้าไว้      ลองใส่กระโปรงสั้นๆ แนววินเทจทรงสอบหรือทรงเอดู  แบบยิ่งสั้นยิ่งดี  ยาวๆ เก็บไว้ไปวัด…  […]

Read More