Month: April 2021

สาวผอมแต่งตัวยังไงให้ดูดี
สไตล์การแต่งตัว
แฟชั่นทั่วไป
แฟชั่นเสื้อผ้า

สาวผอมแต่งตัวยังไงให้ดูดี ใช่ว่าใส่อะไรก็รอดนะจะบอกให้

     ใช่ว่าจะมีแค่สาวอวบสาวสมบูรณ์ที่มีปัญหาในการแต่งตัว  สาวผอมไปจนถึงผอมมากก็มีปัญหาเช่นเดียวกัน หากคุณกำลังประสบปัญหาเป็นสาวผอมแต่งตัวยาก  สาวผอมแต่งตัวยังไงให้ดูดี ใส่เสื้อผ้าไม่สวย เราขอชวนคุณมาเล่นแต่งตัวให้สวยในแบบคุณต้องร้องว้าวค่ะ! สไตล์การแต่งตัวของ สาวผอมแต่งตัวยังไงให้ดูดี ใส่เสื้อผ้าแล้วสวยแน่นอน ซื้อเผื่อโต…      สมัยนี้มีเสื้อผ้าสาวอวบหรือเสื้อผ้าคนอ้วนแต่ไม่เห็นมีเสื้อผ้าคนผอมบ้างเลย  ดังนั้นสาวผอมต้องแก้ปัญหาด้วยการซื้อเสื้อผ้าไซส์เกินไปสัก  1 – 2  เบอร์ค่ะ  ลองใส่ดูก่อน  อย่าให้โคร่งมากนะ ซับซ้อนหน่อย      รู้หรือไม่ว่าสาวผอมแต่งตัวด้วยเสื้อผ้าหลายชั้นได้ดูดีมาก  ใส่แล้วดูมีเนื้อมีหนัง  ดูชิคอีกต่างหาก  แนะนำเป็นเสื้อกั๊กหรือแจ๊กเกตยีนทับเสื้อยืด  เสื้อคลุมทับสายเดี่ยวที่คอไม่ลึกค่ะ ผ้าหนาๆ ไม่ใช่ปัญหา      สาวผอมแต่งตัวด้วยเสื้อผ้าเนื้อหนาๆ ได้รอดมาก  แนะนำให้เลือกซักท่อนบนหรือท่อนล่าง  ถ้าบนและล่างหนาสาวผอมอาจดูเหมือนกล่องนมได้ค่ะ…  คอกลมดีกว่า      สาวผอมแต่งตัวด้วยเสื้อคอกลมและคอจีนที่มิดชิดติดคอจะดูดีกว่าเสื้อคอวี  คอเชิ้ตลึกๆ  และคอปาดที่อาจทำให้เห็นไหปลาร้าแหลมๆ ได้ ชอบขวาง…      ขวางในที่นี้คือลายเสื้อหรือเดรสนะ  หามาใส่เลยไม่ว่าจะลายใหญ่หรือเล็ก  ใส่แล้วดูมีเนื้อมีหนังขึ้นอีกหลายโล ขอสอง…      หากสาวผอมแต่งตัวด้วยท่อนบนและท่อนล่างสีเดียวกันเป๊ะ  นอกจากจะดูธรรมดาเกินไปแล้วยังดูผอมกว่าเดิมค่ะ  งานนี้ต้องจัดไปอย่างน้อย  2  สีเพื่อให้ดูมีพื้นที่บนร่างกายมากขึ้น  หรือจะเล่นลวดลายก็เอาที่ชอบเลย กางเกงสีอ่อนปลอดภัย      การใส่กางเกงสีอ่อนเข้ารูปหรือหลวมนิดหน่อยเป็นเสื้อผ้าคนผอมที่เซฟโซนค่ะ  ใส่ยังไงก็รอด  […]

Read More
เทรนด์แฟชั่น 2021
สไตล์การแต่งตัว
แฟชั่นทั่วไป
แฟชั่นนำเทรนด์
แฟชั่นเสื้อผ้า

สวยคุมโทนกับ เทรนด์แฟชั่น 2021 ใครเห็นเป็นเหลียวหลังมองแน่นอน

     ปีที่ผ่านมารวมถึงในปีนี้ต้องยอมรับว่าเป็นปีที่ยากลำบากพอสมควรสำหรับใครหลายคนเพราะสถานการณ์โควิดที่ยังคุกรุ่นและคงอยู่ไปอีกยาวๆ…  แต่ในความหมดหวังก็ยังมีแสงสว่างวาบๆ พอให้ได้ชื่นใจ  โดยเฉพาะเรื่องของ เทรนด์แฟชั่น  2021 ที่มีการนำผลกระทบจากโควิดมาเปลี่ยนเป็นแรงบันดาลใจหาทำเสื้อผ้าสวยๆ มาให้หนุ่มสาวสายแฟได้แก้เบื่อหาใส่กันค่ะ… เทรนด์แฟชั่น 2021 สีแห่งปีที่ได้มงมีถึง 2 สีด้วยกันคือสีเหลืองและสีเทา      Normcore  นะเธอ… แปลง่ายๆ ก็คือ ธรรมดานั่นเอง ซึ่งหมายความถึงเทรนด์แฟชั่นเสื้อผ้าในช่วงสถานการณ์โควิดที่อะไรๆ ก็ต้องหยุดชะงักไปหมดคนก็ต้องกักตัวอยู่บ้านและใส่อะไรง่ายๆ อย่างเสื้อตัวกางเกงตัว หรือเสื้อผ้าแนวสตรีทที่ใครๆ ก็มีอยู่ในตู้เสื้อผ้ากันทั้งนั้น เรียกว่าเป็นไฟลท์บังคับของมวลมนุษยชาติที่ทำให้ต้องแต่งตัวคล้ายคลึงกัน เพื่อตอบสนองวิกฤติที่น่าจะอยู่ไปอีกอย่างน้อยปีสองปี  ยกตัวอย่างเสื้อผ้าในแบบของ Normcore  ซึ่งรวมอยู่ในเทรนด์แฟชั่นปีนี้ด้วยค่ะ  ได้แก่       –  เสื้อยืด  กางเกงยีน (จะยีนสีอะไรก็เอาที่ชอบหรือเอาที่มี…) –  เสื้อยืด  กางเกงวอร์ม –  เสื้อเชิ้ต  กางเกงสแลค –  เสื้อเชิ้ต  กางเกงยีน –  เสื้อผ้าสีเรียบๆ อย่างสีขาว  ดำ  เทา  เน้นสีพื้น  ไม่มีลวดลาย –  เสื้อผ้าแนวมินิมอลที่ดูเรียบง่ายทั้งหลายแหล่ –  รองเท้าผ้าใบเท่ๆ เทรนด์แฟชั่น  สี  Pantone  ในปีนี้           หากกำลังเกาหัวเพราะสงสัยว่าPantone  มันคืออะไรน้า?  ก็ต้องบอกเลยว่าคือผู้นำเทรนด์วงการสีที่มีอิทธิพลกับแฟชั่นในวงการต่างๆ […]

Read More
ตลาดนัดรถไฟศรีนครินทร์
แหล่ง Shopping

ตลาดนัดรถไฟศรีนครินทร์ แหล่งรวมทุกอย่างให้สายช็อปกันแบบเพลิน ๆ

     เมื่อเอ่ยชื่อตลาดนัดกลางคืน ตลาดนัดรถไฟซึ่งปัจจุบันมีหลายที่มาก  ตลาดนัดรถไฟศรีนครินทร์ ต้องติดโผลำดับต้นๆ ในใจสายชอปหลายคนอย่างแน่นอน แต่สำหรับใครที่ยังไม่เคยไป  เรามาชิมลางกันก่อนเลย…                     ตลาดนัดกลางคืน ตลาดนัดรถไฟศรีนครินทร์ เดินช็อปกันได้แบบเพลิน ๆ      ต้องยอมรับว่าที่นี่เขาจัดเต็มจริงๆ  คิดหวังสิ่งใดมีให้สมปรารถนา  แต่จะเด่นเรื่องบรรยากาศและสินค้าแนววินเทจย้อนยุคที่ทั้งเก่าและเก๋าอยู่ในตัวไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า เฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่งบ้านสมัยคุณปู่คุณย่าจีบกันใหม่ๆ  รถโบราณคลาสสิก จักรยานโบราณ  อะไหล่รถ และของสะสมเก๋ๆ มากมาย  เก๋ไม่จริงลิซ่า  แบล็คพิงค์ไม่มาเหยียบนะจะบอกให้…  เรียกว่าใครมาไม่ซื้ออะไร  มาดื่มด่ำบรรยากาศก็คุ้มแล้ว…  โซนต่างๆ ของตลาดนัดรถไฟศรีนครินทร์ –  โซนพลาซ่า  (อยู่บริเวณด้านหน้าของตลาด) ขายสินค้าแฟชั่นทั่วไปในราคาจับต้องได้ทั้งของมือหนึ่งและมือสอง  ลงของใหม่เรื่อยๆ  นอกจากนี้ยังมีร้านเครื่องดื่ม น้ำแข็งไส ของกินเล่นให้บริการหลายร้านด้วย –  โซนตลาดนัด  (อยู่ด้านใน) ซึ่งเป็นสวรรค์ของนักชอปที่รักของเก่า อีกทั้งยังมีร้านอาหาร ร้านเครื่องดื่ม    ร้านตัดผม  ฯลฯ  พร้อมใจให้บริการ –  ขอกระซิบดังๆ ว่าของกินที่นี่เขาถูกและดีงามมาก  แนะนำกะเพราถาดยักษ์แค่  99  บาท  ผัดไทยโบราณหาทานยาก  50  บาท  เนื้อย่างยั่วๆ ไม้ละ  10  บาท  และขนมเบื้องจิ๋วชิ้นละบาทเดียวเท่านั้น  เวลาทำการชอปของตลาดนัดรถไฟศรีนครินทร์      ที่นี่เขาเปิดวันพฤหัสบดี – วันอาทิตย์ในเวลา  […]

Read More
ตลาดนัดจตุจักรคืนวันศุกร์
เครื่องประดับ
แฟชั่นกระเป๋า
แฟชั่นทั่วไป
แฟชั่นนำเทรนด์
แฟชั่นรองเท้า
แฟชั่นเสื้อผ้า
แหล่ง Shopping

ตลาดนัดจตุจักรคืนวันศุกร์ สายชอบนอนดึกต้องไปตามกันไปช็อป

     ใครเบื่อร้อน ใครนอนตื่นสาย ใครไม่ชอบคนเยอะเกิ้น ใครอยากเช็กว่าโลกแฟชั่นวันนี้เขาไปถึงไหนแล้วและใครอยากช็อปของดีแต่ไม่มีเวลาตอนกลางวันต้องนี่เลย ตลาดนัดจตุจักรคืนวันศุกร์  หรือ J.J. Friday  Night Market ที่จะทำให้สายช็อปหลับตาฟินในแบบที่ไม่เคยรู้สึกมาก่อน…       ตลาดนัดจตุจักรคืนวันศุกร์ เขามีของดีนะขอบอกใครยังไม่เคยไปต้องลองสักครั้ง      อยากได้เสื้อผ้าและแอสเซสเซอรี่แฟชั่นแนวไหนไปตามได้ที่นี่เขามีทุกอย่างจริงๆ ที่สำคัญวันศุกร์เป็นวันที่ลงของใหม่แถมราคายังโดนใจมากๆ ด้วย  ราคาถูกแบบราคาส่งเมื่อเทียบกับวันเสาร์และอาทิตย์ที่ขายกันราคาปกติ อย่างเสื้อผ้าก็มักขายส่งกัน 3 ตัวขึ้นไป  สมควรชวนเพื่อนไปช่วยหาร…       เรียกว่าจะซื้อไปขายหรือใส่เองก็คุ้มกันแบบสุดๆ จัดเป็นตลาดเสื้อผ้ากลางคืนอีกแห่งที่ขนาดกำลังดีกำลังเดินเพลินๆ  (เสื้อผ้าเริ่มต้นที่  50  บาท  ส่วนแอสเซสเซอรี่เริ่มต้นที่ 10 บาทเท่านั้นค่ะ)       และสำหรับใครที่ชอปจนหมดพลังสามารถแวะเติมน้ำมันใส่พุงได้  เพราะแม้ดึกดื่นแค่ไหนที่นี่เขาก็มีบริการอาหาร  ขนม  และเครื่องดื่มชิคๆ เด็ดๆ ไว้รอเพียบ โครงการที่เปิดขายในตลาดนัดจตุจักรคืนวันศุกร์      ร้านค้าต่างๆ จะอยู่บริเวณโครงการ12 14 16 18 20  บริเวณประตูทางเข้าฝั่งริมถนนพหลโยธินค่ะ เห็นว่าไม่เยอะแต่ลองเดินเหอะขาลากบอกเลย…  เวลาทำการชอปของตลาดนัดจตุจักรคืนวันศุกร์      ชื่อก็บอกว่าเปิดเฉพาะวันศุกร์… ในเวลา 22.00 – 03.00  น. ยิ่งดึกยิ่งคึกน้าชอบกันแทบฟ้าสาง… ชี้พิกัดตลาดนัดจตุจักรคืนวันศุกร์      ตลาดนัดจตุจักร ถนนกำแพงเพชร 2 แขวงจตุจักร เขตจตุจักร  การเดินทางมาตลาดนัดจตุจักรคืนวันศุกร์ให้สะดวกสบาย –  ไม่แนะนำให้เอารถส่วนตัวมาเพราะการจราจรคับคั่งและหาที่จอดรถยาก  แต่ถ้าจำเป็นให้จอดที่บริเวณหมอชิตเก่า  ภายในตลาด  หรือบริเวณเยื้องตลาดนัดจตุจักรพลาซ่าค่ะ    –  […]

Read More
ตลาดนกฮูก
แฟชั่นเสื้อผ้า
แหล่ง Shopping

ตลาดนกฮูก แหล่งชอปปิ้งเดินกันแบบเพลิน ๆขวัญใจวัยรุ่นสุดชิค

     ตลาดนกฮูก หรือตลาดนัดเลี่ยงเมืองนนท์  แหล่งชอปปิ้งตอนกลางคืนขนาดใหญ่ยอดฮิตของวัยรุ่นยุคนี้ทั้งในพื้นที่และใกล้เคียง  ที่งานนี้ต้องไปตามสักครั้ง  หากไม่อยากเอาท์และพลาดของดีราคาเบ๊าเบา…     สถานที่แนะนำแหล่งช็อปปิ้ง ตลาดนกฮูก ตลาดนัดยามกลางคืนเลี่ยงเมืองนนท์   ตลาดนกฮูกเขาดีจริงบอกเลย…      จริงๆ แล้วตลาดที่นี่ก็คือตลาดกรมชลประทานเดิมที่ย้ายมาแบบเหล้าเก่าในขวดใหม่ไฉไลกว่าเดิม  โดนใจวัยรุ่นมากขึ้นค่ะ       ประสงค์สิ่งใดให้มาที่ตลาดนกฮูกแห่งนี้เพราะเขามีป้อนให้ทุกอย่างจริงๆ ไม่ว่าจะเป็น  เสื้อผ้าทั้งมือหนึ่งและมือสอง  เครื่องประดับ  กิฟต์ชอป  ของสะสม กล้อง เครื่องใช้ไฟฟ้า อุปกรณ์มือถือ  ของใช้เบ็ดเตล็ด  ต้นไม้  ยิ่งใครสายจับแล้วปล่อย…ของไปขาย  ไม่มีคำว่าผิดหวังแน่นอน ของดีเขามีให้เรื่อยๆ      นอกจากนี้ร้านให้บริการต่างๆ ก็ยังเพียบ  อาทิ  ร้านสัก  ร้านตัดผม  ร้านทำเล็บ  ผับบาร์  ร้านอาหารนั่งกินชิลๆ ชิคๆ มากมาย  และฟู๊ดทรัคแนวๆ  แถมยังใจดีมีที่จอดรถฟรีให้ด้วย      แอบกระซิบหน่อยหนึ่งว่าความที่ตลาดแห่งนี้เป็นตลาดนัดกลางคืนซึ่งค่อนข้างมืดกว่าปกติ  จะอารมณ์ประมาณตลาดไฟฉายที่คนซื้อต้องพกไฟฉายมาส่องของกันเอาเอง  มืดแต่มีเสน่ห์ล่ะ!  ถ้าอยากตาดีได้  ไม่อยากตาร้ายเสีย  แว่นมา  ไฟฉายก็ต้องมาค่ะแม่…  ส่วนใครที่คิดจะเอามือถือส่องบอกเลยแบตฯ อาจหมดได้เพราะตลาดใหญ่ของเยอะมาก  เดี๋ยวจะหาว่าไม่เตือน… โซนต่างๆ ในตลาดนกฮูก –  โซนคลองถมหรือของเก่าของโบราณ  ของมือสอง  เป็นโซนดักทรัพย์ที่ใครไม่มีสติอาจกระเป๋าเบาหวิวได้เพราะของเค้าน่าซื้อทั้งนั้น –  […]

Read More
ตลาดช่างชุ่ย
แหล่ง Shopping

เที่ยวไปถ่ายรูปไป ตลาดช่างชุ่ย ตลาดของคนช่างช็อปและช่างเลือก…

     ใครอยากเสพงานศิลป์ ใครอยากกินบรรยากาศ ใครอยากชอปของเก๋ๆ และใครอยากถ่ายรูปสวยๆ โดยไม่ต้องแก่งแย่งชิงดีกับใคร  มาที่ ตลาดช่างชุ่ย แห่งนี้ ปิดจ๊อบค่ะ! ตลาดช่างชุ่ย อาณาจักรแห่งงานศิลป์ยุคใหม่ ที่สายช้อปสายกินไม่ควรพลาด ตลาดช่างชุ่ยคือดีอะ…      ชื่อชุ่ยแต่ไม่ชุ่ยอย่างชื่อน้า เพราะตลาดที่นี่เขาประดิดประดอยกันทุกตารางนิ้ว เรียกว่าเดินมุมไหนก็เก๋ ถ่ายรูปมุมไหนก็สวยเป๊ะ  ที่สำคัญเป็นตลาดที่ยูนิคมากไม่มีใครเทียบ เพราะเขาสรรสร้างด้วยแรงกายแรงใจของบรรดาศิลปิน นำทัพมาโดยคุณสมชัย ส่งวัฒนา ผู้ก่อตั้งแบรนด์  Flynow  แค่ชื่อนี้ก็การันตีความอาร์ตแล้ว…             เรียกว่าเป็นอาณาจักรแห่งงานศิลป์ยุคใหม่ที่เปิดกว้างให้บุคคลทั่วไปได้เข้ามาซึมซับชื่นชมงานศิลปะที่จับต้องได้  ร่วมไปกับการค้าพาณิชย์ที่มีศิลปะเข้ามาผสมผสานกันอย่างลงตัว  ยังไงต้องไปปักหมุดสักครั้งค่ะ ของดีในตลาดช่างชุ่ย –  ใครชอบของมือสอง  เสื้อผ้าแนววินเทจเก๋ๆ ต้องมา  ถูกมากแม่  เริ่มต้นที่  20  บาท  ขายกันแบบบ้านๆ ไม่เขี้ยวค่ะ –  ใครชอบของทำมือที่มีเพียงชิ้นเดียวในโลกก็ต้องมาสอยที่นี่  ให้เพื่อนเห็นแล้วตาร้อนฉ่า… –  ใครชอบศิลปะต้องแวะมาเพราะที่นี่เขามี  Art  Gallery  ด้วย –  ใครหิวก็หาอะไรกิน  จิ้มเลย  มีทุกอย่างที่ใจปรารถนา  แถมร้านยังน่านั่งด้วย –  ใครไปใครมาต้องแวะถ่ายรูปกับเครื่องบินลำมหึมาที่จอดเด่นอยู่กลางตลาด  ไม่อย่างนั้นถือว่ามาไม่ถึง… เวลาทำการชอปของตลาดช่างชุ่ย      ที่นี่เขาเปิดทุกวันนะ  ในเวลา  11.00 – 23.00  น.  […]

Read More
ตลาดอินดี้ ปิ่นเกล้า
แฟชั่นทั่วไป
แหล่ง Shopping

ชวนสายช็อปทั้งหลายพากันไปเปิดโลกกันที่ ตลาดอินดี้ ปิ่นเกล้า

ตลาดอินดี้ ปิ่นเกล้า ชื่ออาจไม่จำฟังไม่คุ้นหู แต่ต้องลองไปซักครั้งดูแล้วจะติดใจเพราะที่นี่เขาจิ๋วแต่แจ๋วน้าจะบอกให้ใครสายไม่แข็งเดินไม่ทนเน้นสวยๆ ชิลๆ  เหมาะมากบอกเลย… ช็อปกันได้แบบเพลิน ๆ ตลาดอินดี้  ปิ่นเกล้า เขาดีจริงนะ      ใครอยู่ย่านปิ่นเกล้าหรือใกล้เคียงไม่เคยมาที่นี่ถือว่าเชย  เพราะนอกจากจะเป็นตลาดเสื้อผ้ากลางคืนและอาหารการกินที่อุดมสมบูรณ์อีกแห่งในย่านนี้แล้ว  การตกแต่งตลาดก็ยังไม่ธรรมดาด้วย  ออกแนวอินดี้สมชื่อเขาล่ะ  เพราะที่นี่ตกแต่งด้วยไม้ซึ่งให้ความเป็นธรรมชาติและผ่อนคลาย  อีกทั้งการจัดโซนต่างๆ รวมถึงการตั้งร้านรวงก็ยังเป็นระเบียบเรียบร้อยมาก  ทำให้เดินง่ายไม่ย้อนไปย้อนมา  จะมาชอปก็ได้  จะมาถ่ายรูปก็ดี  หรือใครจะชอปไปกินไปก็ดีต่อใจมั่กๆ ค่ะ โซนต่างๆ ของตลาดอินดี้  ปิ่นเกล้า –  โซนแฟชั่น  (ให้สังเกตเต็นท์สีขาว  จะอยู่ทางซ้ายของตลาด)  มีสินค้าแฟชั่นครบครันไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า  เครื่องประดับ  กิฟต์ชอปในราคาจับต้องได้  ส่วนของใช้และของเบ็ดเตล็ดเขาก็มีน้า –  โซนร้านอาหารอร่อยที่เป็นตู้คอนเทนเนอร์ตกแต่งสุดเก๋  เหมาะจะดื่มด่ำบรรยากาศชิลๆ ไม่รีบร้อน –  โซนอาหาร  (เต็นท์สีขาว – น้ำเงิน  จะอยู่ตรงกลางของตลาดเลยค่ะ)  เหมาะสำหรับคนหิวโซที่มีของอร่อยให้เลือกกินกันอย่างจุใจ  นอกจากนี้ยังมีฟู๊ดทรัคชิคๆ ด้วยน้า      ขอแนะนำของอร่อยที่หากมาต้องไม่พลาดค่ะ  อย่างผัดไทประตูหลัง  ตำวาสนา  เนื้อมะ  เนื้อโคขุน  หมึกโวยวาย  ข้าวไข่เจียวทรงเครื่อง  […]

Read More
เลือกใส่เสื้อผ้าวินเทจ
สไตล์การแต่งตัว
แฟชั่นทั่วไป
แฟชั่นเสื้อผ้า

เลือกใส่เสื้อผ้าวินเทจ ยังไงให้เฉียบและรีบหรูดูสวยใส่แล้วดูเชย

     เทรนด์เสื้อผ้าวินเทจกำลังมาแรง  เลือกใส่เสื้อผ้าวินเทจ ขึ้นปีใหม่นี้ก็ยังไม่ไปไหน แถมใครไม่ใส่พวกยังมองแรงอีกด้วย…  แต่จะใส่ยังไงให้ดูดีไม่ดูป้า  เราขอชวนคุณมาเล่นแต่งตัวแนววินเทจแบบมิกซ์แอนด์แมตกันค่ะ… เทคนิคการ เลือกใส่เสื้อผ้าวินเทจ แบบไหนให้ตัวเองดูดี อย่ายุ่ย…      ใส่เสื้อผ้าวินเทจได้แต่มีข้อแม้ว่าต้องไม่เก่าจนยุ่ยหรือสีหมองจนต้องเดาว่าสีเดิมสีอะไร  อันนั้นจะออกแนวทรุดโทรมเกิ้น… พื้นๆ เถอะ        เลือกเสื้อผ้าวินเทจสีพื้นไว้ปลอดภัยสุด  ลายดอกหรือลายอื่นๆ ต้องพิจารณาเป็นเคสๆ ไป  ไม่มั่นใจอย่าใส่ให้พลาด… เสื้อจิ๋ว…      แนะนำให้ใส่เสื้อตัวจิ๋วอย่างเสื้อกล้ามหรือสายเดี่ยวผ้ายืดกับกางเกงวินเทจ  เพื่อผสมผสานความทันสมัยกับความย้อนยุคให้กลมกลืนค่ะ งานนี้ต้องซีทรู      เนื้อผ้าซีทรูบางๆ จะทำให้เสื้อผ้าวินเทจน่ามองขึ้นอีกเยอะ  และถ้าไม่บางจนเกินไปก็ไม่ต้องใส่เสื้อทับให้ป้านะ… ผูกค่ะจะรออะไร      การใส่เสื้อวินเทจแบบปล่อยชายเสื้อ  (ตามยถากรรม)  จะทำให้คุณดูมีหลักการหรือเรียกง่ายๆ ว่าแก่…  ดังนั้นจับชายมาผูกที่เอว  หรือใครใจถึงก็ผูกใต้อกไว้แล้วไปต่อแบบคูลๆ ค่ะ ปลดนิดปลดหน่อย…      ลองปลดกระดุมเสื้อวินเทจสักเม็ดสองเม็ดดู  จะได้ลุคที่สบายๆ แถมยังเซ็กซี่เบาๆ ด้วย ขาสั้นก็ได้เหรอ?      ใส่เสื้อวินเทจกับกางเกงขาสั้นที่ไม่ต่ำกว่ากลางต้นขาก็ชิคใช่เล่น  กระโปรงสั้นเข้าไว้      ลองใส่กระโปรงสั้นๆ แนววินเทจทรงสอบหรือทรงเอดู  แบบยิ่งสั้นยิ่งดี  ยาวๆ เก็บไว้ไปวัด…  […]

Read More